Tiêu đề của website

Bóng chuyền nữ Việt Nam xếp cuối cùng tại ASEAN Grand Prix

Bỏ giải châu Á để tham dự một giải đấu mang tính chất giao hữu trước thềm SEA Games 30 nhưng bóng chuyền nữ Việt Nam vừa tạo nên cú sốc lớn cho người hâm mộ trong suốt 20 năm qua khi để thua đồng thời cả Indonesia và Philippines chưa kể Thái Lan. Trong đó, trận thua trắng 0-3 trước Indonesia để lại nhiều bài học.


Bóng chuyền nữ Việt Nam thất bại trước Indonesia và Philippines.

Sau thất bại 0-3 trước chủ nhà Thái Lan ở trận ra quân, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam bước vào trận đấu thứ 2 gặp Indonesia. Thanh Thúy và đồng đội hứa hẹn có trận hấp dẫn trước đối thủ được đánh giá ngang tài ngang sức. Tuy nhiên, thế trận trên sân hoàn toàn nghiêng về Indonesia khi Việt Nam để đối thủ lấn át hoàn toàn, thua một cách bạc nhược.

Nhớ giải đấu hồi tháng 5 tại Indonesia, dù có Manganang trong đội hình, nhưng Thu Hoài, Bích Thủy, Nguyễn Thị Trinh, Dương Thị Hên, Khánh Đang, Kim Thanh… đã khiến đối thủ phải ôm hận khi nhìn U23 Việt Nam nhận cúp ngay trên sân nhà. Cũng ngần ấy con người, thậm chí đối thủ thiếu đi những tay đập chủ như: Manganang hay Amalia… Việt Nam lại còn được bổ sung thêm Bùi Thị Ngà và Nguyễn Thị Kim Liên nhưng lại để thua một cách muối mặt.

Ở trận đấu cuối cùng, thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt tiếp tục nhận thất bại 2-3 trước Philippines, qua đó không có chiến thắng nào tại chặng đầu tiên giải bóng chuyền nữ ASEAN Grand Prix 2019. Ba thất bại liên tiếp qua đó bộc lộ hoàn toàn điểm yếu của các VĐV Việt Nam. Trong đó có thể nhìn thấy rõ về kỹ thuật cá nhân có quá nhiều động tác sai và thừa, thể lực, độ dày về hình thể, sự kết hợp, ăn ý, đoàn kết trong lối chơi.

Không ít người nhận định tuyển nữ Việt Nam đang “ảo tưởng sức mạnh” sau thành công ở các giải mời như PEACE Cúp, VTV Cúp… Bóng chuyền nữ Việt Nam còn quá nhiều sự hạn chế cả ở mức độ vi mô hay tầm vóc vĩ mô. Trong khi đó, việc các đối thủ có đầu tư có được những thành công là việc trước sau gì cũng tới. Cũng có nhiều nguyên nhân trong đó việc thời gian tập trung và chuẩn bị cho giải đấu tương đối ngắn. Thế nhưng, thất bại này với những người trong cuộc cần phải rút ra nhiều bài học.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Âu Hồng Nhung

Âu Hồng Nhung

Ngày sinh: 27/05/1993
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công, libero
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Phạm Thị Thu Trang

Phạm Thị Thu Trang

Ngày sinh: 05/10/1988
Quê quán: Hà Nội
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: phụ công
Số áo: 6
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm
Xem nhiều