Tiêu đề của website

Giải bóng chuyền nam, nữ các đội mạnh khu vực phía Nam Cúp Sannatech - Bến Tre 2019: Sanest Khánh Hòa và Truyền hình Vĩnh Long vô địch

Từ ngày 6-11/8, tại Nhà thi đấu tỉnh Bến Tre, Sở VHTTDL tỉnh Bến Tre tổ chức Giải bóng chuyền nam, nữ các đội mạnh khu vực phía Nam mở rộng năm 2019. Tham dự Giải có 8 đội gồm 4 đội nam là Sannet Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh, Long An, đội chủ nhà Bến Tre và 4 đội nữ là trẻ VTV Bình Điền Long An, Truyền hình Vĩnh Long, trẻ Kingphar Quảng Ninh và Đắk Lắk.


Trải qua vòng đấu bảng và bán kết đã xác định được 2 trận chung kết là Truyền hình Vĩnh Long gặp Đắk Lắk (nữ) và Sanest Khánh Hòa gặp TP. Hồ Chí Minh (nam). Đây cũng là những đối thủ được đánh giá mạnh hơn bởi lực lượng đem tới giải đấu cũng như sự thể hiện xuyên suốt tại giải.

Sanest Khánh Hòa giành ngôi vô địch.

Sanest Khánh Hòa ngoài chấn thương của Văn Tiên hay Văn Phong cũng không có được lực lượng mạnh nhất do một số VĐV đang tập trung cùng đội U23 quốc gia. Trong khi đó, TP. Hồ Chí Minh cũng thiếu vắng chủ công Văn Hạnh nhưng lại có sự tăng cường của phụ công Phạm Thái Hưng.

Bên phía Sanest Khánh Hòa xuất phát với đội hình gồm: Xuân Tân, Thanh Thuận, Tuấn Anh, Xuân Dũng, Triển Chiêu, Đình Nhu và Trung Trực. Với TP. Hồ Chí Minh gồm: Văn Tú, Thanh Hải, Thái Hưng, Văn Dữ, Quang Khánh, Văn Học, Văn Nhật… Xuân Dũng sau một thời gian quay trở lại đã thi đấu rất hay ở khả năng bọc lót, phòng thủ chuyền một, trong khi đó Tuấn Anh hay Thanh Thuận lại chơi tốt ở khả năng tấn công. Sanest Khánh Hòa chơi thăng hoa khi có được 2 sét thắng với tỉ số 25-17 và 29-27.

Trong sét đấu thứ 3, Sanest Khánh Hòa dẫn trước 24-22 nhưng đã không thể tận dụng thành công cơ hội khi để TP. Hồ Chí Minh san hòa trước khi có chiến thắng ngược 30-28.

Hưng phấn sau khi có được chiến thắng trong sét đấu thứ 3, TP. Hồ Chí Minh chơi bùng nổ khi liên tục dẫn trước Sanest Khánh Hòa 7-8 điểm. Đó cũng là thời điểm mà Sanest Khánh Hòa rút các trụ cột ra dưỡng sức để quyết đấu trong sét 5. Tuy nhiên các vị trí sự bị của đội bóng phố Biển bất ngờ chơi tốt san hòa 24 đều để rồi có được thắng lợi với tỉ số 27-25 qua đó ấn định thắng lợi với tỉ số 3-1.

Ở nội dung của nữ, Truyền hình Vĩnh Long cũng vượt qua Đắk Lắk với tỉ số 3-1 giành ngôi vô địch, hạng 3 là trẻ VTV Bình Điền Long An và hạng 4 là trẻ Kingphar Quảng Ninh. Ở nội dung của nam, hạng 3 là Bến Tre và hạng 4 là Long An.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều