Tiêu đề của website

Bóng chuyền nữ Việt Nam viết nên lịch sử

Đây là lần đầu tiên, bóng chuyền nữ Việt Nam giành chiến thắng trước Thái Lan ở cấp độ đội tuyển. Trong các lần gặp nhau trước đó, đội bóng xứ chùa vàng luôn thắng Việt Nam ở giải trẻ và đội tuyển quốc gia tại sân chơi châu lục. Cũng tại giải đấu này 2 năm trước, U23 Thái Lan vượt qua Việt Nam với tỷ số 3-0 để giành quyền vào chơi trận chung kết. Sau 2 kỳ liên tiếp về nhì, U23 Thái Lan lần đầu tiên không nằm trong nhóm nhận huy chương. Phía các CĐV Thái Lan tỏ rõ sự thất vọng và là một cú sốc lớn. Trên khắp các trang mạng của Thái Lan, họ không thể nghĩ có một ngày bóng chuyền nữ nước này để thua Việt Nam và không lọt vào nhóm có huy chương dù giải đấu không có sự góp mặt của Hàn Quốc hay Nhật Bản.


Niềm vui của đội tuyển bóng chuyền U23 nữ Việt Nam.

Cuộc “nội chiến” bóng chuyền Đông Nam Á diễn ra đầy hấp dẫn và kịch tính. Các tay đập Thái Lan nhanh chóng ra lấn lướt khi giành chiến thắng cách biệt 25/14 trong ván đầu. Đó là ván đấu mà đội chủ nhà vẫn chưa cải thiện được khâu bắt bước một trong khi nhiều tình huống tấn công bị đối thủ bắt bài hóa giải.

Chủ công Trần Tú Linh có một ngày thi đấu thăng hoa.

Mấu chốt của trận đấu này chính là việc tung chủ công Trần Tú Linh vào sân. Chủ công sinh năm 1999 thi đấu vô cùng lăn xả, phòng thủ kiên cường, đã làm nản lòng các tay đập bên phía Thái Lan. Không những vậy, trong một ngày đẹp trời, Tú Linh còn thi đấu vô cùng xuất sắc ở khả năng tấn công, bám chắn, phát bóng. Không ít lần cô gái người Hà Tĩnh ghi điểm ở những pha tấn công chuẩn xác.

Trong trận đấu này, việc Tú Linh được tung vào sân được coi là chìa khóa giúp U23 Việt Nam giành được thắng lợi. Chính việc tăng cường khả năng chuyền một, phòng thủ giúp vị trí chuyền hai thuận lợi hơn trong việc phân phối bóng giúp các tay đập khác dễ dàng ghi điểm, từ đó lấy lại sự tự tin và máu lửa cần thiết.

Trần Thị Thanh Thúy và Nguyễn Thị Trinh giành được hai danh hiệu cá nhân tại giải.

Chiến thắng 3-1 (14-25, 25-22, 25-21 và 25-14) trước U23 Thái Lan, thày trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt giành được tấm HCĐ. Tại giải đấu này, U23 Việt Nam cũng giành được 2 danh hiệu cá nhân là Trần Thị Thanh Thúy (chủ công xuất sắc nhất) và Nguyễn Thị Trinh (phụ công xuất sắc nhất).

Với việc giành được tấm HCĐ, đội tuyển U23 Việt Nam được thưởng nóng 200 triệu đồng. Trong đó Công ty Cổ phần Bột giặt Hóa chất Đức Giang Hà Nội thưởng nóng 100 triệu đồng.


Tác giả:TIẾN ĐẠT - Ảnh: ZINGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Trần Thị Thanh Thúy

Trần Thị Thanh Thúy

Ngày sinh: 12/11/1997
Quê quán: Hà Nam
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 3
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm
Xem nhiều