Tiêu đề của website

Đánh bại Thái Lan, U23 Việt Nam bảo vệ thành công tấm HCĐ

U23 Việt Nam trả món nợ 2 năm trước thành công khi tối 21/7 thày trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã có chiến thắng thuyết phục trước U23 Thái Lan với tỉ số 3-1 để giành được tấm HCĐ Giải bóng chuyền Vô địch U23 nữ châu Á 2019. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, bóng chuyền nữ Việt Nam giành được thắng lợi trước Thái Lan tại một giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn bóng chuyền châu Á.


Niềm vui của đội tuyển U23 Việt Nam.

Đây là ngày thi đấu cuối cùng của giải nên có khá đông các khán giả đến NTĐ Gia Lâm để cổ vũ cho các cô gái bóng chuyền Việt Nam. Tuy nhiên, người Thái đã phân tích khá kỹ lối chơi của U23 Việt Nam khi ngay từ đầu đã chủ động khai khác khả năng chuyền một của Thanh Thúy và các đồng đội.

Ở sét 1, Thái Lan chủ động phát bóng thẳng vào các vị trí của Dương Thị Hên và Đặng Thị Kim Thanh nhằm phá vỡ chiến thuật của U23 Việt Nam. Khi bước một không tốt, Thu Hoài chỉ có thể đẩy bóng điều chỉnh ra hai biên và Thái Lan không khó để hóa giải. U23 Việt Nam thua nhanh trong sét 1 với tỉ số 14-25.

Bích Thủy chứng tỏ giá trị trước người Thái.

Bước sang sét đấu thứ 2, Trần Tú Linh được tung vào sân thay cho Dương Thị Hên cùng với chuyền hai Lâm Oanh và đối chuyền Hoàng Thị Kiều Trinh. Những thay đổi về mặt nhân sự nhằm gia cố khâu chuyền một lập tức giúp đội hình của U23 Việt Nam trở nên chắc chắn hơn rất nhiều. Lâm Oanh có nhiều đất diễn hơn giúp các tay đập của U23 Việt Nam thoải mái hơn trong những tình huống tấn công. U23 Việt Nam có được thắng lợi 25-22 trong sét 2.

Càng thi đấu U23 Việt Nam càng hưng phấn, trong khi đó U23 Thái Lan lại có phần tâm lý trước khả năng chắn bóng tốt của Thanh Thúy, Bích Thủy hay Nguyễn Thị Trinh. Tú Linh và Kiều Trinh chơi như lên đồng khi ghi điểm liên tiếp cho U23 Việt Nam.

Sự cổ vũ cuồng nhiệt của các khán giả như tiếp thêm sức mạnh cho U23 Việt Nam. Thanh Thúy và các đồng đội thi đấu tự tin để có được thắng lợi 25-21 và 25-14 qua đó ấn định chiến thắng với tỉ số 3-1.

Đây được coi là chiến thắng để đời của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và các học trò, bởi trong những cuộc đối đầu của bóng chuyền nữ Việt Nam và Thái Lan ở mọi cấp độ đội tuyển thì đây là lần đầu tiên chúng ta vượt qua được người Thái.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: TUỔI TRẺ
Thông tin
Âu Hồng Nhung

Âu Hồng Nhung

Ngày sinh: 27/05/1993
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công, libero
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Phạm Thị Thu Trang

Phạm Thị Thu Trang

Ngày sinh: 05/10/1988
Quê quán: Hà Nội
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: phụ công
Số áo: 6
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm
Xem nhiều