Tiêu đề của website

U23 Việt Nam xác lập kỷ lục cho bóng chuyền Việt Nam

Với chiến thắng không tưởng trước đối thủ Maldives với tỉ số 3-0 (25-1, 25-2, 25-2), U23 nữ Việt Nam chính thức xác lập trận đấu với tỉ số cách biệt nhất cho bóng chuyền Việt Nam. Một trận đấu với tỉ số chênh lệch mà ngay cả trên thế giới cũng được xếp vào hàng hiếm có.


U23 Việt Nam (áo vàng) không khó để có được chiến thắng cách biệt.

Không có nhiều điều trong chuyên môn để nó về trận đấu này, bởi Maldives quá yếu. Chỉ cần U23 Việt Nam phát bóng tốt là lập tức có điểm. Khả năng tấn công và chắn bóng của đối thủ cũng khá yếu ớt và điều này chẳng thế làm khó cho Thanh Thúy và các đồng đội. Ngược lại, các pha phối hợp nhịp nhàng của Thu Hoài với các đồng đội như Nguyễn Thị Trinh, Bích Thủy, Kim Thanh… giúp Việt Nam có chiến thắng không tưởng với tỉ số 25/1.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt rút dần các trụ cột như: Thanh Thúy, Dương Hên, Thu Hoài… ra nghỉ và thay vào đó là Lâm Oanh, Lưu Thị Huệ, Kiều Trinh, Tú Linh… Tưởng rằng đây sẽ là điều kiện thuận lợi cho đối thủ vùng lên phản công. Nhưng kịch bản cũng chẳng có gì thay đổi so với sét 1 khi U23 Việt Nam vẫn áp đảo hoàn toàn khi có được 2 chiến thắng liên tiếp với tỉ số 25/2 và 25/2.

Vị trí nhất bảng A giúp Việt Nam chính thức có một vé nằm trong top 8 của Giải bóng chuyền Vô địch U23 nữ châu Á 2019. Ở vòng 2 chúng ta xếp ở bảng E bao gồm: Việt Nam, New Zealand, Trung Quốc, Đài Loan. Kết quả trận đấu với New Zealand tại vòng bảng thứ nhất được giữ nguyên và chúng ta sẽ gặp 2 đối thủ rất mạnh là Đài Loan và Trung Quốc. Nếu đúng như dự đoán, khả năng cao là chúng ta sẽ giành được vị trí thứ 2 tại bảng E khi có chiến thắng trước Đài Loan. Ở tứ kết U23 Việt Nam nếu đúng lộ trình sẽ gặp đội xếp thứ 3 của bảng F nhiều khả năng là Kazakhstan.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều