Tiêu đề của website

U23 nữ Việt Nam dừng chân ở bán kết

Đã có những giây phút thi đấu thăng hoa khiến U23 Triều Tiên phải điêu đứng. Thế nhưng khi mà thể lực đi xuống, dù đã nỗ lực thi đấu đến những giây phút cuối cùng nhưng Thanh Thúy và các đồng đội cũng không thể làm gì hơn khi đành bất lực nhìn Triều Tiên vào chơi ở trận chung kết.


U23 Việt Nam nhập cuộc rất tự tin.

Phải nói rằng U23 Việt Nam có khởi đầu như mơ với một lối chơi chiến thuật chặt chẽ. Các khán đài nhà thi đấu Gia Lâm như muốn nổ tung trước những pha bóng đẹp mắt dưới sự dẫn dắt của cây chuyền hai Thu Hoài. Sét 1 nhanh chóng kết thúc với một thế trận áp đảo, U23 Việt Nam dễ dàng giành được thắng lợi với tỉ số 25-18.

Bước vào sét đấu thứ 2, Triều Tiên tăng lực phát bóng, cộng với việc thể lực đi xuống khiến đội hình của U23 Việt Nam bắt đầu bộc lộ những điểm yếu. Lỗi chuyền một ảnh hưởng lớn đến tâm lý của toàn đội, Triều Tiên đưa trận đấu về vạch xuất phát khi giành thắng lợi với tỉ số 25-20.

Việt Nam có những giây phút thi đấu thăng hoa dưới sự cổ vũ của các khán giả nhà.

Sét đấu thứ 3 thực sự mang lại rất nhiều cảm xúc cho các khán giả. Đã có những thời điểm U23 Triều Tiên dẫn trước 8 điểm (18-8), nhưng rồi dưới sự cổ vũ của các khán giả nhà, thày trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã nỗ lực san hòa được 23 đều, nhưng không thể làm gì hơn khi thất bại với tỉ số 24-26.

Đã có những giây phút được thắp lên, khi U23 Việt Nam tạo dựng được khoảng cách điểm ở đầu sét đấu thứ 4. Nhưng rồi, Triều Tiên vẫn biết cách tận dụng cơ hội để san hòa 14 đều trước khi vượt lên giành thắng lợi với tỉ số 25-21.

Phải nói rằng, U23 Việt Nam đã thi đấu hết mình, không bỏ cuộc cho đến những giây phút cuối cùng. Thế nhưng sự đi xuống về thể lực, kéo theo việc mắc lỗi về chuyền môn khiến chúng ta thất bại trong những chặng nước rút.

Được biết một giải đấu lớn như U23 nữ châu Á lại tổ chức ngay tại chính Hà Nội nhưng đội tuyển U23 Việt Nam không hề có bác sĩ chăm sóc. Mọi vẫn đề về sức khỏe đều do BHL đội tuyển và các thành viên tự lo liệu. Do phải thi đấu liên tục với các đối thủ mạnh, nên thể lực các VĐV có dấu hiệu đi xuống, nhiều trụ cột như Thanh Thúy, Dương Thị Hên, Thu Hoài… đã quá tải lại không có mát xa, thả lỏng nên cơ thể đều uể oải.

Trong khi đó, hầu hết các nước có nền bóng chuyền phát triển, việc có nhân viên y tế riêng quan tâm, chăm sóc đội là một điều hoàn toàn bắt buộc. Thậm chí hầu hết các đội bóng trong nước như: Thông tin LienVietPostBank, Ngân hàng Công thương, VTV Bình Điền Long An, Sanest Khánh Hòa… tại các giải đấu lớn đều có bác sĩ riêng đi theo chăm sóc.


Nguồn: TUỔI TRẺ
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều