Tiêu đề của website

Bóng chuyền nữ Việt Nam lội ngược dòng trước Triều Tiên vào chung kết

Để thua 2 set đầu nhưng sự xuất hiện của Thanh Thúy, xuất sắc của Bùi Thị Ngà cùng bản lĩnh của toàn đội đã thi đấu ấn tượng và tạo nên cuộc lội ngược dòng ngoạn mục trước CHDCND Triều Tiên trong trận bán kết VTV Cup 2019 vào tối 9/8.


Trong set đầu tiên, đội tuyển Việt Nam nhập cuộc ấn tượng khi dẫn trước đối thủ đến 5 điểm. Tuy nhiên, đội bóng đến từ Đông Bắc Á đã dần lấy lại tinh thần, gỡ hòa rồi vượt lên giành chiến thắng với tỷ số 25-19.

Sang set 2, các học trò của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt bị dẫn điểm ngay từ đầu. Nửa cuối set đấu, đội trưởng Trần Thị Thanh Thúy được tung vào sân, dù chấn thương chưa hoàn toàn bình phục. Sự trở lại của tay đập chủ lực mang lại hưng phấn cho các đồng đội. Tuyển Việt Nam gỡ hòa ở điểm số thứ 21, nhưng để thua 22-25.

Dù chấn thương, Thanh Thúy vẫn thi đấu ấn tượng.

Mặc dù để thua 2 set đầu, các tay đập trẻ bên phía Việt Nam không hề tỏ ra nản chí. Sự cổ vũ của các khán giả tại nhà thi đấu tỉnh Quảng Nam đã tiếp thêm sức mạnh cho đội chủ nhà. Hai đội thi đấu giằng co, trước khi phụ công Bùi Thị Ngà tỏa sáng, đem về set thắng 25-23.

Có được set thắng quan trọng, tinh thần của các tay đập Việt Nam lên cao. Thanh Thúy và Bùi Thị Ngà tiếp tục là mũi ghi điểm chính bên phía Việt Nam. Đầu tàu Jong Jin Sim bị theo chắn sát và đội CHDCND Triều Tiên tiếp tục để thua 23-25.

Bước vào set quyết định, tuyển Việt Nam ghi liền 4 điểm. Ngay sau đó, trong một pha bóng tranh cãi với trọng tài, đội nữ CHDCND Triều Tiên rời sân để phản đối. Họ chỉ tiếp tục thi đấu sau khi trưởng đoàn phải xuống sân để động viên. Lợi thế dẫn trước được các tay đập chủ nhà duy trì và thắng 15-12.

Ngược dòng kịch tính, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành quyền vào chung kết VTV Cup 2019. Đối thủ của Thanh Thúy và các đồng đội là NEC (Nhật Bản), đội bóng đã giành chiến thắng 3-0 trước Phúc Kiến (Trung Quốc) ở trận bán kết trước đó.

Bóng chuyền nữ Việt Nam giành quyền vào chung kết VTV Cup 2019.

Sau chiến thắng, HLV Tuấn Kiệt cho biết: "Trong bóng chuyền, chiến thắng thì ai cũng vui. Tuy nhiên, để thua 2 set và ngược dòng thành công, tôi cảm thấy rất tự hào bởi đội CHDCND Triều Tiên đánh rất tốt. Khi bị dồn vào thế chân tường, các em đã phát huy được sức mạnh".

"Thanh Thúy chưa đánh được nhiều, nhưng điều làm tốt nhất là chỗ dựa tinh thần, bởi dính chấn thương nhưng vẫn xin vào đánh", ông Kiệt đánh giá cao Thanh Thúy.

Ngày 10/8, VTV Cup 2019 sẽ khép lại với các trận đấu tranh hạng 6, tranh hạng 3 và chung kết.


Tác giả:TIẾN ĐẠTNguồn: ZING
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều