Tiêu đề của website

Nam TP. Hồ Chí Minh và nữ Truyền hình Vĩnh Long vô địch

Giải bóng chuyền quốc tế tranh Cúp Truyền hình Vĩnh Long 2019 đã kết thúc hôm 31.8. Theo đó, TP.HCM đã thắng Sanest Khánh Hòa 3-0 giành chức vô địch nam, trong khi đội Truyền hình Vĩnh Long đánh bại Kinh Bắc Bắc Ninh 3-2 để lên ngôi vô địch nữ, tạo một cái kết đẹp cho người hâm mộ chủ nhà.


Nữ Truyền hình Vĩnh Long giành ngôi vô địch. Ảnh: Dương Thu

Mặc dù đã gặp nhau trong vòng bảng nhưng theo điều lệ giải, hai đội nhất và nhì bảng lại phải gặp nhau trong trận cuối cùng để tranh ngôi vô địch với cúp và phần thưởng trị giá 150 triệu đồng.

Gặp lại đội Sanest Khánh Hòa trong trận chung kết nam, TP.HCM với hai chủ công Nguyễn Văn Học và Nguyễn Văn Hạnh triển khai mũi tấn công trung bình biên rất hiệu quả nên luôn dẫn điểm và thắng hiệp đầu với điểm số 25/19. Ở 2 hiệp tiếp theo, hai đội thay nhau vượt lên nhưng nhờ HLV Bùi Huy Châm triển khai lối đánh mới tập trung hơn vào các mũi chủ lực vào những thời điểm sắp kết thúc hiệp đấu nên thắng 26/24 và 25/21 để đoạt chức vô địch với tỷ số chung cuộc 3-0.

Ở trận chung kết nữ, khán giả đến chật cứng khán đài, trong đó rất đông người xem phải đứng ngoài rìa sàn đấu suốt mấy giờ để cổ vũ cho đội chủ nhà Truyền hình Vĩnh Long. Không phụ lòng khán giả nhà, trong một ngày thi đấu xuất thần, tay đập 19 tuổi Nguyễn Thị Bích Tuyền dù chưa khỏi hẳn chấn thương lưng đã thi đấu quá xuất sắc.

Đội TP.HCM nhận Cúp vô địch nam. NHỰT QUANG

Do cúp Truyền hình Vĩnh Long không nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nên Đinh Thị Thúy vẫn được góp mặt trong màu áo Kinh Bắc. Trên phương diện tình cảm thì Thúy có thể khúc mắc về chuyện cá nhân, nhưng về lý thì chủ công này chưa được cấp thẻ và cũng chưa giải quyết dứt điểm với đơn vị chủ quản do còn vướng phải hợp đồng đào tạo.

Trận chung kết nữ khá hấp dẫn khi hai đội giằng co quyết liệt và phải bước vào loạt đấu súng. Ở hiệp thứ 5 quyết định trong trận chung kết, đội Kinh Bắc Bắc Ninh liên tục dẫn trước 4/0, 9/6, rồi 12/10 nhưng đội trưởng Hà Ngọc Diễm, Trần Thị Cẩm Tú và chuyền hai Dương Thị Yến Nhi cùng toàn đội kiên trì đeo bám đến 13/13. Sau đó, chính Bích Tuyền còn ghi liền hai điểm quan trọng để đem về chiến thắng 16/14 cho đội chủ nhà.

Cùng với ngôi vô địch của đội nữ Truyền hình Vĩnh Long, đội nam Xổ số kiến thiết Vĩnh Long còn đánh bại được đội mạnh Hà Bắc của Trung Quốc để nhận được huy chương đồng.


Tác giả:NHỰT QUANG - THANH NIÊNNguồn: Thanh Niên
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều