Tiêu đề của website

Hóa chất Đức Giang Hà Nội hiện thực hóa giấc mơ top 4

Ở một sân chơi nhỏ hơn so với giải VĐQG là giải bóng chuyền các CLB trẻ toàn quốc, Hóa chất Đức Giang Hà Nội đã chính thức hiện thực hóa giấc mơ lọt vào top 4 của mình sau khi đánh bại Tiến Nông Thanh Hóa ở tứ kết. Đây cũng là minh chứng rõ nét nhất cho việc có đầu tư, có nhiệt huyết ắt sẽ mang lại những thành công.


Hóa chất Đức Giang Hà Nội lần đầu tiên lọt vào top 4 tại một giải đấu chính thức.

Đào tạo trẻ cho đến hiện nay vẫn không được chú trọng ở nhiều CLB, họ bỏ qua việc xây dựng tuyến trẻ mà chỉ chạy đua với thành tích trên tuyến 1 và khi cần thì đi thuê hoặc mượn những VĐV để tiết kiệm chi phí. Cũng là những đội bóng mới, nếu như Kinh Bắc là tập hợp của những VĐV tứ xứ thì tại giải đấu này Hóa chất Đức Giang Hà Nội lại dùng chính 100% nguồn lực của mình từ việc xây dựng mô hình đào tạo trẻ trong suốt hơn 2 năm qua.

Ở miền Bắc có sự góp mặt của rất nhiều đội bóng mạnh, cuộc chạy đua trong công tác đào tạo trẻ bắt đầu dâng cao ở nhiều CLB đã khiến cho công cuộc tuyển chọn ngày càng sôi động. Những đội bóng có tên tuổi, có thành tích còn có những khó khăn nhất định cho việc tuyển quân thì với một CLB non trẻ như Hóa chất Đức Giang Hà Nội thực sự không phải dễ dàng. Tuy nhiên, HLV Nguyễn Hữu Hà với thương hiệu và mối quan hệ của mình vẫn tìm tòi và tuyển dụng được một lứa VĐV năng khiếu có đủ các tố chất đầu vào trong đó có điều kiện tiên quyết là chiều cao.

Khác với 1 năm trước, Hóa chất Đức Giang Hà Nội bắt đầu hình thành được lối chơi, các VĐV cũng dần định hình được kỹ thuật và minh chứng là các trận đấu tại giải các CLB trẻ họ đều đã chơi tốt. Tất nhiên vượt qua Tiến Nông Thanh Hóa ở trận đấu tứ kết để ghi tên mình vào top 4 tại giải vẫn là một dấu mốc đáng nhớ ở đội bóng non trẻ này. Thày vui, trò vui, ông Đào Hữu Huyền chủ tịch của đội bóng này còn mừng hơn khi quyết định thưởng nóng cho các cháu 100 triệu đồng.

Không thể phủ nhận sự hạn chế trong những giáo án tập luyện đang tồn tại ở phần lớn các CLB Việt Nam lúc này. Dẫu vậy, điểm sáng từ mô hình của Hóa chất Đức Giang Hà Nội cũng giúp cho người ta có những cái nhìn khác về cách tuyển chọn cũng như đào tạo vận động viên nguồn. Thành tích này tuy vẫn còn khá khiêm tốn so với mong muốn của đơn vị chủ quản, thế nhưng nó cũng là động lực để ông Đào Hữu Huyền có thêm niềm tin khi tiếp tục đầu tư, quảng bá cho bóng chuyền.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều