Tiêu đề của website

Indonesia rút lui khỏi Giải bóng chuyền ASEAN Grand Prix 2019

Sau 3 ngày cuối tuần đầy sóng gió, Giải bóng chuyền ASEAN Grand Prix 2019 sẽ tạm nghỉ 1 tuần trước khi trở lại vòng đấu diễn ra tại Philippines từ 4-6/10. Đáng chú ý, Indonesia đã chính thức rút lui, thay vào đó có thể là một trong những đại diện châu Á khác là: Hongkong, Đài Loan, Australia...


Indonesia có sự tiến bộ rất nhanh trong thời gian vừa qua. Ảnh: SMM

ASEAN Grand Prix ban đầu được giới thiệu khá hoành tráng và hấp dẫn dành cho 4 đội bóng hàng đầu Đông Nam Á là: Thái Lan, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Với thể thức thi đấu trong 4 tuần liên tiếp tại 4 quốc gia luân phiên, tuy nhiên không như mong đợi, giải đấu đã liên tục thay đổi về thời gian cũng như địa điểm thi đấu, thậm chí còn rút ngắn lại lịch trình.

Thực tế Indonesia ngay từ đầu thông báo chỉ tham dự ASEAN Grand Prix 2019 vòng đấu diễn ra tại Thái Lan, để thay thế cho Indonesia phía BTC có ý định cử CLB PSL All Stars của Philippines tham dự giải. Tuy nhiên theo thông tin mới nhất từ các trang mạng xã hội nước này, nhiều khả năng một đội tuyển châu Á khác tham dự giải có thể là Hongkong, Đài Loan, Australia, ... Trong đó, khả năng cao sẽ là Đài Loan và sẽ được thông báo trong ít ngày tới.

Tại vòng đấu trước, Thanh Thúy cùng các đồng đội toàn thua cả ba trận, trong đó có thất bại 0-3 trước Indonesia. Theo các nhà chuyên môn và những người hâm mộ, sau tròn 20 năm hội nhập với bóng chuyền khu vực, bóng chuyền nữ Việt Nam mới trải qua một giải đấu "ác mộng" đến như vậy. Với việc Thanh Thúy chính thức rút lui, một trong những các VĐV kinh nghiệm là: Đỗ Thị Minh, Nguyễn Thị Xuân hoặc Bùi Thị Huệ đang được động viên thay thế. Tuy nhiên, nguy cơ tiếp tục trắng tay của bóng chuyền Việt Nam là rất lớn. Bởi các đối thủ trong khu vực đang có sự tiến bộ vượt bậc.


Tác giả:LÊ HÙNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Tiêu điểm
Xem nhiều