Tiêu đề của website

Vật liệu xây dựng Bình Dương: Duy trì tập luyện chờ ngày khởi tranh vòng 2 Giải bóng chuyền VĐQG

Sau khi thi đấu ấn tượng và lần đầu tiên trong lịch sử giành hạng 3 tại cúp Hùng Vương 2019, lúc này, đội bóng chuyền Vật liệu xây dựng (VLXD) Bình Dương đang duy trì tập luyện, tìm đối thủ cọ xát với quãng thời gian nghỉ khá dài giữa hai giai đoạn. Thầy trò HLV Dương Tấn Vinh đang làm tất cả những gì tốt nhất để trụ hạng thành công ở mùa giải năm nay.


Đội bóng chuyền Vật liệu xây dựng Bình Dương đang thi đấu thăng hoa ở mùa giải 2019. 

Theo kế hoạch ban đầu, giai đoạn 2 của giải năm nay sẽ diễn ra trong tháng 9 này. Thế nhưng sau đó lịch thi đấu bị dời lại vào cuối tháng 12 và kéo dài cho đến tận tháng 1-2020 vì phải nhường thời gian tập trung cho đội U23 và đội tuyển bóng chuyền Việt Nam tham dự các giải đấu trong khu vực và SEA Games 30 diễn ra cuối tháng 11, đầu tháng 12 tới đây tại Philippines. Không còn cách nào khác, thầy trò HLV Dương Tấn Vinh đành chọn cách tập huấn, tìm đối thủ cọ xát ngay tại nhà thi đấu của công ty để duy trì thể lực cũng như phong độ cho các thành viên trong đội. Tính đến nay, đã hơn 5 tháng từ ngày giai đoạn 1 kết thúc, VLXD Bình Dương không tham gia bất kỳ giải đấu lớn nhỏ nào diễn ra trong nước. Nguyên nhân chính là vì đội không có nhiều kinh phí để có thể đăng ký tham dự các giải đấu tập huấn nhằm duy trì phong độ cho các cầu thủ.

Lúc này, ngày 2 buổi, thầy trò HLV Dương Tấn Vinh vẫn duy trì tập luyện đều đặn suốt 7 ngày trong tuần. Ngoài ra, đội còn tìm những đối thủ ở gần Bình Dương như TP.Hồ Chí Minh, Long An, Bến Tre hay Vĩnh Long lên tại nơi mình tập luyện để thi đấu cọ xát. Dù rằng rất muốn di chuyển, nhưng vì kinh phí hạn hẹp nên VLXD Bình Dương chỉ còn cách tập luyện và thi đấu ngay tại nơi ở và sinh hoạt. Được biết, cứ cách 1 tuần thì đội sẽ lại có được 2 trận giao hữu với những đội bạn ở các tỉnh lân cận. Theo đó, khi những đối thủ này trống lịch thì sẽ thu xếp để lên Bình Dương thi đấu giao hữu với thầy trò HLV Dương Tấn Vinh. Thậm chí, để tận dụng thời gian di chuyển không mất thời gian, có khi trong một ngày đội đánh giao hữu với cùng một đối thủ nhằm giúp cho các cầu thủ duy trì được cảm giác thi đấu. Đây chính là khó khăn lớn nhất của thầy trò HLV Dương Tấn Vinh trong việc duy trì phong độ cao cho giai đoạn quyết định của mùa giải. Bởi lịch thi đấu bị dời gần 4 tháng, nên kế hoạch chuẩn bị của đội cũng bị ảnh hưởng khá nhiều.

Cũng chính vì không có được nguồn tài chính dồi dào nên đội cũng không bổ sung thêm lực lượng cho giai đoạn lượt về. Trong khi đó, lực lượng trẻ kế cận thì chưa đủ khả năng để có thể thi đấu đỉnh cao. Vậy nên, HLV Dương Tấn Vinh quyết định giữ nguyên đội hình với 13 thành viên tập luyện và thi đấu giao hữu mà không bổ sung thêm bất kỳ ai. Theo quy định, mỗi đội tham dự giải năm nay được đăng ký 14 vận động viên. Dù có nhiều khó khăn từ lịch thi đấu, kinh phí và cả con người nhưng thầy trò HLV Dương Tấn Vinh xác định sẽ vượt qua tất cả để hoàn thành mục tiêu trụ hạng tại giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc 2019. Nếu làm được điều này, VLXD Bình Dương sẽ xóa được cái dớp 1 năm lên hạng rồi lại rớt hạng từng xảy ra trước đó. Chỉ cần 2 trận thắng nữa ở giai đoạn lượt về, đội bóng chuyền đất Thủ sẽ trụ hạng thành công.


Tác giả:HẢI NGUYỄNNguồn: BÁO BÌNH DƯƠNG
Thông tin
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Tiêu điểm
Xem nhiều