Tiêu đề của website

Thanh Hóa thất thủ, Đinh Thị Trà Giang đầu quân cho Kinh Bắc

Ngay khi vẫn đang còn hợp đồng với Tiến Nông Thanh Hóa lại ở giai đoạn quan trọng trước vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG, thế nhưng Đinh Thị Trà Giang vẫn tự tin cưỡi thuyền ra mắt CLB mới là Kinh Bắc như một điềm gở báo trước về sự bết bát cho bóng chuyền xứ Thanh ở mùa giải 2018. Và quả thực, từ vị thế một đội bóng nằm trong top 4, Tiến Nông Thanh Hóa đã có một vòng đấu thảm bại khi để thua cả Đắk Lắk và PVD Thái Bình.


Trà Giang đầu quân cho Kinh Bắc với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Khó có một tập thể hay một đơn vị nào chấp nhận việc VĐV như Đinh Thị Trà Giang khi vẫn còn hợp đồng, trong danh sách thi đấu lại qua một đơn vị khác ra mắt, chụp chụp hình. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến nội bộ của Tiến Nông Thanh Hóa bất ổn, thi đấu bết bát thiếu sinh khí khi bước vào vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG. Khó ai có thể tin, một đội nhiều năm liền nằm trong top 4 như Tiến Nông Thanh Hóa phải chật vật để trụ hạng rồi thua tan nát trước tân binh Đắk Lắk tới 2 lần.

Khẳng định trong ngày 6-1, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Bắc Ninh đồng thời là Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng chuyền tỉnh Bắc Ninh – ông Nguyễn Đương Bắc cho biết phụ công Đinh Thị Trà Giang chính thức tới với đội bóng chuyền nữ Kinh Bắc từ ngày 1-1 vừa qua. Chi tiết về hợp đồng của Đinh Thị Trà Giang và CLB Kinh Bắc không được tiết lộ. Ông Bắc chỉ cho biết, thời hạn ký với VĐV là 3 năm. Ngoài Trà Giang, thì Tiến Nông Thanh Hóa cũng mất thêm một phụ công khác là Vũ Thị Hoa khi cũng về đầu quân cho đội bóng của Bắc Ninh.

Tính ở giải nữ, có lẽ Trà Giang là VĐV thi đấu cho nhiều đội bóng nhất ở làng bóng chuyền, nhưng chưa một lần được bước lên ngôi vô địch. VĐV sinh năm 1992, từng được đào tạo tại bóng chuyền nữ Hà Nội. Cô đã có giai đoạn phát triển sự nghiệp ở CLB Vietsov Petro (cũ). Sau khi đội bóng của ngành dầu khí giải thể, Trà Giang về đầu quân cho Tiến Nông Thanh Hóa và bây giờ là Kinh Bắc. Trước đây, Trà Giang có nhiều năm được lên ĐTQG. Tuy nhiên, sau giai đoạn đội tuyển trẻ hóa thì Trà Giang ít có mặt hơn. Lần gần nhất cô lên ĐTQG là tại SEA Games 28-2015.

Hiện tại, đội bóng chuyền nữ Kinh Bắc do HLV Phạm Văn Long, từng là HLV trưởng CLB Thông tin Lienvietpostbank làm HLV trưởng. Đội bóng này được tạo điều kiện và có thuê chuyên gia người Hàn Quốc là bà  Su Kin Kim.

Ngay khi ra đời vào năm 2017, đội nữ Kinh Bắc đã đăng ký thi đấu giải hạng A toàn quốc năm 2018 của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và Tổng cục TDTT tổ chức. Đó là lý do, đơn vị Bắc Ninh đã xin là 1 điểm đăng cai tổ chức vòng chung kết hạng A năm nay.

“Sau dịp nghỉ Tết, chúng tôi dự kiến tổ chức một giải giao hữu chào xuân ngay tại Bắc Ninh. Giải đấu ngoài dịp đưa các cầu thủ CLB Kinh Bắc tới gần hơn với khán giả còn là cơ hội để họ thể hiện năng lực sau 1 thời gian tập luyện”, ông Bắc chia sẻ.


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều