Tiêu đề của website

Một năm buồn của bóng chuyền TP. Hồ Chí Minh

Một mùa bóng chuyền quốc gia nữa đi qua khi những người hâm mộ không còn thấy sự xuất hiện của đội bóng nào của  TP.HCM trong tốp dẫn đầu. Thậm chí nam công an và nữ TP. Hồ Chí Minh còn dắt tay nhau xuống hạng, trong khi nam TP. Hồ Chí Minh cũng không còn giữ được vị thế, đó thực sự là một kỷ niệm buồn của bóng chuyền nơi này.


Hơn 20 năm trước, hình ảnh những dòng người xếp hàng dài vào NTĐ Phan Đình Phùng để chiêm ngưỡng Seaprodex xuất trận. Và họ bao giờ cũng ra về trong sự thỏa mãn cảm xúc. Thế rồi, hàng loạt các tên tuổi của bóng chuyền thành phố giải thể, như một hồi chuông cảnh báo về sự sa sút của bóng chuyền nơi này.

Bóng chuyền nam TP. Hồ Chí Minh với một năm có nhiều nốt trầm buồn.

Năm nay có lẽ đội bóng của HLV Bùi Huy Châm được kỳ vọng nhiều nhất, chí ít là lọt được vào top 4 của giải đấu. Thế rồi với việc để thua trước những đối thủ trực tiếp là Sanest Khánh Hòa hay Tràng An Ninh Bình, thậm chí thất bại trước những đội bóng dưới cơ là Quân Khu 4 và XSKT Vĩnh Long đã đẩy bóng chuyền TP. Hồ Chí Minh phủ một màu sắc vô cùng u ám.

Năm 2015, đội nam TP. Hồ Chí Minh (Maseco TP. Hồ Chí Minh) vô địch quốc gia, 1 năm sau đội bóng này vẫn bám trụ quyết liệt để vào top 4. Thế rồi, với việc nhà tài trợ rút lui, phụ công Nguyễn Hoàng Thương cũng chia tay sau nhiều năm gắn bó. Dù trước khi vòng 2 giải VĐQG khởi tranh đội bóng này cũng có được nhà tài trợ mới, lại bổ sung được chủ công Lê Quang Khánh trong đội hình nhưng tất cả đã là quá muộn.

Đội nam Công an TP. Hồ Chí Minh có lẽ từ nhiều năm nay đã quen với tình cảnh thăng hạng xong rồi lại xuống hạng. Chỉ được duyệt chi ngân sách chưa đến 1 tỉ đồng/năm, mức lương bèo bọt, chế độ thấp khiến đội bóng của HLV Lê Hồng Hảo không có được nguồn nhân sự mạnh mẽ. Sau 2 vòng đấu, chỉ có được 2 chiến thắng, đội bóng này dồn sức tham dự vòng chung kết ngược. Thế rồi, với việc để thua trước những đối thủ trực tiếp như Hà Tĩnh và XSKT Vĩnh Long khiến thày trò HLV Lê Hồng Hảo ngậm ngùi phải xuống chơi giải hạng A năm sau.

Đau lòng nhất lúc này có lẽ chính là kết cục của đội nữ TP. Hồ Chí Minh sau 4 mùa trụ hạng thành công nay đã chính thức rớt hạng. Đội bóng của HLV Đào Duy Phước năm nay không có sự phục vụ của chủ công Diệu Châu hay Thạch Thị Sâm As vì chấn thương, quân số chủ yếu là đi mượn và tăng cường từ nhiều địa phương khác chất lượng cũng chỉ ở mức trung bình, lại lớn tuổi. Chưa có được chiến thắng trong suốt 2 vòng đấu, thậm chí tại vòng chung kết ngược cũng không thể vượt qua được Truyền hình Vĩnh Long hay Hải Dương. Nữ TP. Hồ Chí Minh lại tiếp tục xuống hạng trong tình cảnh mà các nhà quản lý nói rằng: “bỏ thì thương mà vương thì tội.”


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều