Tiêu đề của website

Nhiều VĐV VTV Bình Điền Long An đủ sức thi đấu tại Đài Loan

Chủ tịch CLB Attak Line, cũng là đơn vị tài trợ trang phục cho đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An sau khi qua Việt Nam theo dõi vòng chung kết giải VĐQG tổ chức tại Tây Ninh đã có những chia sẻ rằng: “Chiến thắng của VTV Bình Điền Long An là rất thuyết phục cả về đấu pháp, con người và sự chủ động trong lối chơi. Qua giải đấu tôi nhận thấy có nhiều VĐV của VTV Bình Điền Long An đủ sức thi đấu tại Đài Loan trong thời gian tới.”


Các VĐV của VTV Bình Điền Long An được phía Đài Loan đánh giá cao.

Chia sẻ chi tiết về từng VĐV, ông Max Lee cho biết: “Ngoài Thanh Thúy và Ngọc Hoa thì không cần phải nói rồi, tôi ấn tượng với VĐV số 1 (Dương Thị Hên), phụ công số 15 (Nguyễn Thị Trinh). Số 2 (Đặng Thị Kim Thanh) về kỹ thuật chưa thực sự quá toàn diện nhưng tinh thần và khát khao chiến thắng của VĐV này là rất tuyệt vời, tôi nhận thấy được yếu tố thủ lĩnh, không biết sợ hãi ở VĐV số 2. Ba VĐV trẻ của VTV Bình Điền Long An, tôi nghĩ đủ sức qua Đài Loan thi đấu trong thời gian tới, kể cả với vị trí chuyền hai của Hồng Đào cũng vậy, nếu VĐV này chơi ổn định và xuất sắc giống như trong trận đấu chung kết.”

Chủ tịch CLB Attack Line (áo trắng) chụp ảnh kỷ niệm cùng BHL của CLB VTV Bình Điền Long An.

Xét về tuổi đời, chắc chắn VTV Bình Điền Long An được xếp vào nhóm trẻ nhất tại giải bóng chuyền VĐQG 2017. Đặng Thị Kim Thanh năm nay vừa tròn 18 tuổi, đây cũng là mùa giải đầu tiên em được góp mặt chính thức với vai trò VĐV tuyến một của VTV Bình Điền Long An. Thế nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, Kim Thanh đã có sự trưởng thành rõ rệt, thi đấu rất bản lĩnh đặc biệt ở những thời điểm quan trọng. Không có được một tinh thần thép như Kim Thanh nhưng bù lại Dương Thị Hên có được sự quyết liệt trong lối chơi, lăn xả, không ngại khó. Với cô gái ở tuổi 20 Nguyễn Thị Trinh thì đây được coi là một mùa giải thành công khi bắt đầu đảm đương vị trí phụ công chính thức của đội bóng, so với những ngày đầu đến với VTV Bình Điền Long An thì cô gái gốc Bình Định đã có một bước tiến rất dài trong chuyên môn, lối chơi tốc độ, quyết liệt, khả năng bám chắn cực tốt đó chính là những điểm không thể lẫn của phụ công mang áo số 15. Với cả 3 VĐV trẻ này, thì đây mới là sự bắt đầu, bởi để nối tiếp truyền thống của một CLB mạnh, nơi sản sinh ra những tài năng cho bóng chuyền Việt Nam thì cả Hên, Thanh hay Trinh đều phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa.

Tất nhiên, trong làng bóng chuyền Việt Nam, xét về cơ hội xuất ngoại thì cánh cửa bước ra thế giới với các VĐV của VTV Bình Điền Long An lâu nay vẫn luôn là sáng nhất. Bởi ngoài mối quan hệ bằng hữu với các CLB nước ngoài, thì tư duy làm bóng chuyền của lãnh đạo CLB VTV Bình Điền Long An khá thoáng khi luôn đặt quyền lợi của VĐV lên hàng đầu. Trong những năm gần đây, riêng đội hình của VTV Bình Điền Long An đã có tới 3 VĐV được ra nước ngoài thi đấu là libero Kim Liên, phụ công Nguyễn Thị Ngọc Hoa và chủ công Trần Thị Thanh Thúy.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều