Tiêu đề của website

Kết thúc giải bóng chuyền VĐQG 2017: Xuất hiện nhiều gương mặt trẻ

Bất kể thành tích của nhiều đội bóng sau giải VĐQG năm nay ra sao, nhưng chắc chắn tương lai của những đội bóng này hứa hẹn sẽ rất tươi sáng khi họ trình làng một thế hệ VĐV trẻ tài năng.


Thật bất ngờ, hàng loạt tay đập trẻ thi đấu khá tự tin, đĩnh đạc cả trong tấn công lẫn phòng thủ. Điển hình như nhóm VĐV của nhà đương kim vô địch VTV Bình Điền Long An với Trần Thị Thanh Thúy (20 tuổi, 1m93), Dương Thị Hên (19 tuổi, 1m73), Nguyễn Thị Trinh (20 tuổi, 1m81), Đặng Thị Kim Thanh (18 tuổi, 1m78)… dù chỉ là những VĐV mới góp mặt ở giải VĐQG trong 1, 2 mùa bóng gần đây nhưng với nền tảng kỹ thuật tốt đã thi đấu rất chững chạc để đem về chức vô địch.

Bóng chuyền VTV Bình Điền Long An trình làng một lứa VĐV mới.

Bên phía Thông tin Lienvietpostbank mặc dù đang trong thời kỳ chuyển giao thế hệ, nhưng đã mạnh dạn tung 3 vị trí mới vào thử nghiệm là chủ công Phạm Thị Huệ (20 tuổi, 1m68), vị trí đối chuyền thay thế Phạm Thị Yến là Phạm Thị Nguyệt Anh (19 tuổi, 1m74) và phụ công Trần Việt Hương (19 tuổi, 1m78). Đáng khen, những tay đập này thi đấu khá chắc tay, phong độ ổn định trong suốt giải đấu. Ở thời điểm quyết định, chính họ đã giúp Thông tin Lienvietpostbank vượt qua Ngân hàng Công thương để vào chơi trận chung kết.

Phía Ngân hàng Công thương thực ra từ Cúp VTV Bình Điền 2015 đã bắt đầu thử nghiệm 2 gương mặt mới là Đoàn Thị Xuân và Đinh Thị Thúy với tư cách “những người thế vai”, cả 2 đã đảm đương rất tốt trọng trách mà các đàn chị trao lại. Trong 2 mùa giải gần đây họ tiếp tục trình làng phụ công Lưu Thị Huệ (18 tuổi, 1m83) và chuyền hai Nguyễn Thu Hoài (19 tuổi, 1m74). Nếu không nói đến sự cố “vỡ trận” khâu chuyền một trong trận đấu bán kết trước Thông tin, thì sự thể hiện của các VĐV Ngân hàng Công thương là tương đối ổn trong suốt hành trình tại giải VĐQG 2017.

Ngoài 3 đội bóng thuộc nhóm đầu kể trên thì phải kể đến một số gương mặt khác là phụ công Trần Thị Bích Thủy (17 tuổi, 1m83) của Hóa chất Đức Giang Hà Nội, Nguyễn Thị Bích Tuyền (17 tuổi, 1m87) của Truyền hình Vĩnh Long, bên cạnh một số gương mặt của Đắk Lắk như libero Đặng Thị Thoan (21 tuổi), chủ công H’mia Eban (22 tuổi, 1m79), hay libero Nguyễn Khánh Đang (17 tuổi) mượn từ tuyến trẻ của VTV Bình Điền Long An.

Chủ công Lê Quang Đoàn, gương mặt trẻ nổi bật.

Ở nội dung của nam, một số VĐV trẻ với chuyên môn dần tiệm cận với trình độ ĐTQG phải kể đến Sanest Khánh Hòa với: cặp chủ công Nguyễn Quốc Đoàn (20 tuổi, 1m87), Dương Văn Tiên (19 tuổi, 1m90), phụ công Trần Triển Triêu (21 tuổi, 1m94). Chủ công Nguyễn Văn Nam (19 tuổi, 1m87) của Thể Công hay Nguyễn Quang Khơi và Nguyễn Thanh Tùng của Tràng An Ninh Bình.

Bên cạnh đó ở nhóm dưới phải kể Trần Đức Hạnh của Hà Tĩnh hay cặp chủ công của Sanest Khánh Hòa cho Hà Tĩnh mượn với Nguyễn Xuân Dũng, Lê Quang Đoàn…

Đang có những bước chuyển mình đáng kể ở các đội bóng theo chiều hướng tích cực, tức là nhiều gương mặt trẻ thể hiện sự tiến bộ về chuyên môn sau chừng vài mùa được tôi luyện ở các cấp độ giải đấu trong nước lẫn quốc tế. Nếu khắt khe đánh giá, họ đương nhiên chưa đạt độ chín chắn cần thiết. Song, dứt khoát họ sẽ khác, dũng mãnh và giàu khát vọng hơn chỉ trong một hay hai mùa bóng tới.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều