Tiêu đề của website

Nguyễn Thu Hoài tỏa sáng

Những khán giả theo dõi trận đấu giữa Ngân Hàng TMCP Công Thương và VTV Bình Điền Long An tại Giải bóng chuyền cúp PV – Đạm Cà Mau 2017 đã không phải thất vọng. Hai đội đã cống hiến một trận đấu kịch tính và hấp dẫn. Trong đó sự tiến bộ của cây chuyền hai trẻ Nguyễn Thu Hoài là rất đáng được ghi nhận.


Qua mỗi giải đấu, Thu Hoài lại cho thấy được sự tiến bộ và trưởng thành.

Sau khi Hà Thị Hoa giải nghệ, đó là một tổn thất không hề nhỏ bởi lâu nay cây chuyền hai sinh năm 1984 vẫn được coi là linh hồn của Ngân hàng Công thương, người có đủ bản lĩnh và kinh nghiệm sau rất nhiều năm chinh chiến trên các đấu trường trong nước và quốc tế. Nỗi lo ở vị trí chuyền hai giờ để lại cho cây chuyền hai trẻ Nguyễn Thu Hoài, VĐV mới sinh năm 1998 dù được đánh giá rất triển vọng và tiềm năng nhưng em còn quá ít kinh nghiệm trận mạc ở những giải đấu lớn tầm cỡ.

“Thu Hoài tiến bộ rất nhanh, những đường chuyền rất ổn định, chuẩn xác và ăn ý.” Đó là nhận xét của rất nhiều khán giả xem trực tiếp trận đấu này. Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, người ta lại thấy được sự thay đổi rõ nét trong cách chuyền của cây chuyền hai trẻ bên phía Ngân hàng Công thương. Hoài chuyền chiến thuật tốt, nhất là các miếng phối hợp tốc độ cho các phụ công hay các đường chuyền ra vào cho các chủ công phối hợp đánh len, chồng. Thậm chí khả năng phát bóng, phòng thủ đều có độ lì và sự ổn định.

Cao 1m74, các đường chuyền ra tay kín nhưng Thu Hoài lại hạn chế ở khả năng chắn bóng. Cùng với đó, việc tổ chức các mảng miếng trong các loạt bóng bền đòi hỏi nhiều kinh nghiệm cũng đang là hạn chế của Thu Hoài.

Vị trí chuyền hai cũng giống như việc làm trăm họ, mỗi VĐV một cách đánh, một kiểu vào đà, nên thực sự đôi khi rất khó để làm hài lòng tất cả mọi vị trí trên sân bóng. Bản thân Thu Hoài cũng thừa nhận, em chưa bao giờ dám nhận mình là hay bởi ai cũng thấy em còn rất nhiều hạn chế. Mỗi sân chơi lại là một đẳng cấp khác nhau, quan trọng bản thân mình tự đánh giá mình đang ở đâu để có hướng phấn đấu và nỗ lực.

Ngân Hàng TMCP Công Thương đã giành chiến thắng ở set 1 và set 2 với cùng tỉ số 26-24. Tuy nhiên, những cô gái của VTV Bình Điền Long An đã không hề buông xuôi và vùng lên ở 2 set tiếp theo để giành chiến thắng 20-25 và 23-25, qua đó cân bằng tỉ số 2-2.

Mặc dù VTV Bình Điền Long An đang có được hưng phấn với 2 set thắng liên tiếp nhưng ở trong sét đấu thứ 5 quyết định, với sự hợp lý trong những đường chuyền của Nguyễn Thu Hoài, Ngân Hàng Công Thương giành thắng lợi cách biệt 15-7 để ấn định chiến thắng 3-2 chung cuộc.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều