Tiêu đề của website

Phụ công Nguyễn Thị Trinh: “Tôi sẽ nỗ lực để trở thành niềm tự hào của VTV Bình Điền Long An”

Nguyễn Thị Trinh sinh ngày 09/05/1997, cao 1m80, chơi ở vị trí phụ công với sức bật tốt trên 3m. Cùng với người đàn chị H’mia Eban, Trinh đến với đội bóng VTV Bình Điền Long An trong một chương trình đào tạo tài năng trẻ đặc biệt.


Phụ công Nguyễn Thị Trinh với vai trò đội trưởng tuyến trẻ CLB VTV Bình Điền Long An.

Là người sinh ra ở đất võ Bình Định, nhưng gia đình Nguyễn Thị Trinh lại chọn vùng kinh tế mới Đắk Lắk là nơi lập nghiệp. Đến với bóng chuyền năm 13 tuổi, 15 tuổi là thành viên của đội tuyển bóng chuyền trẻ quốc gia, Trinh nổi bật với tốc độ, nhanh nhẹn và sức mạnh bột phát.

Được các chuyên gia đánh giá là mẫu cầu thủ phù hợp với lối chơi của bóng chuyền hiện đại, ngoan, khiêm tốn và chịu khó, Nguyễn Thị Trinh dẫn khẳng định được mình là một mảnh ghép không thể thiếu của VTV Bình Điền Long An và bước đầu được khán giả ghi nhận năng lực trong màu áo của đội tuyển quốc gia.

Điểm mạnh của Nguyễn Thị Trinh là khả năng phán đoán bám chắt tốt, đôi chân nhanh nhẹn cùng sức bật tốt, Nguyễn Thị Trinh có thể dễ dàng thực hiện các miếng đánh chiến thuật từ nhanh, lao đến những pha di chuyển tấn công một chân sau đầu.

Năm nay, phụ công Nguyễn Thị Trinh cùng với chủ công Dương Thị Hên được HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền tăng cường xuống tham dự giải bóng chuyền các CLB trẻ toàn quốc 2017 nhưng điều quan trọng là Trinh đã được BHL và các em trong đội tin tưởng giao phó với vai trò đội trưởng. “Có một chút tự hào, nhưng áp lực cũng không hề nhỏ, nếu mình chơi tốt nghiễm nhiên người ta sẽ coi đó là điều hiển nhiên vì mình là VĐV tăng cường, nhưng khi mình chơi không tốt thì… anh biết rồi đó. Cười! Nhưng dù sao lâu nay em không còn để ý đến dư luận nữa rồi, em chỉ để tâm đến việc tập luyện và cố gắng thế hiện hết mình làm sao cho tốt.” Nguyễn Thị Trinh chia sẻ.

Nhắc về khuyết điểm thì cô gái 20 tuổi kể ra vô số những điểm yếu như: Kỹ thuật cá nhân chưa tốt, chưa quyết liệt khi vào đà, thể lực yếu, tinh thần thi đấu chưa có được sự máu lửa... nhưng Nguyễn Thị Trinh khẳng định, dù có thế nào chăng nữa thì điều em mong muốn lúc này chính là trở thành một mảnh ghép không thể thiếu, niềm tự hào của CLB VTV Bình Điền Long An.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều