Tiêu đề của website

Ngọc Hoa, Kim Huệ dự bị cho các đàn em

HLV phó Lê Thị Hiền và phụ công Kim Huệ là 2 gương mặt còn sót lại trong chiến thắng của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trước Philippines tại SEA Games 21, mở ra hơn 1 thập niên giữ ngôi nhì Đông Nam Á, chỉ đứng sau Thái Lan. Thế nhưng, trong suốt 16 năm bóng chuyền nữ Việt Nam chỉ có được tổng cộng 4 sét thắng trước người Thái dưới thời ông Thanh Tùng, Nguyễn Quốc Vũ, Nguyễn Thúy Oanh năm 2007, 2009 và năm 2011 dưới thời ông Nguyễn Tuấn Kiệt và bà Hà Thu Dậu.


Ngay sau khi đội tuyển Việt Nam thất bại trong nỗ lực giành HCB ở đấu trường SEA Games 29, phụ công Phạm Thị Kim Huệ đã tuyên bố chia tay đội tuyển, cho dù xét về chuyên môn, cô vẫn là mũi tấn công đắc dụng. Tương tự, ngay cả khi đội trưởng Ngọc Hoa chưa khẳng định khép lại sự nghiệp lẫy lừng thì nhiều người cũng hiểu, kể từ năm tới, cô sẽ dừng lại để tập trung cho CLB VTV Bình Điền Long An nói chung và gia đình nhỏ nói riêng. Vòng loại giải Vô địch thế giới diễn ra tại Thái Lan chính là sự kiện quan trọng cuối cùng đối với cả 2 gương mặt kỳ cựu - những người xứng đáng được đưa vào “ngôi đền” của những huyền thoại bóng chuyền nước nhà.

Cặp phụ công Ngọc Hoa, Kim Huệ đóng vai trò dự bị.

Trong những buổi tập trước giải đấu và ngay cả trong những buổi tập gần đây, ông Irisawa Hidehiro chủ yếu tập cho cặp phụ công trẻ Bùi Thị Ngà và Lê Thanh Thúy và xếp hai VĐV trẻ này ở đội hình đánh chính. Đồng nghĩa, hai chị cả của đội tuyển Việt Nam là Ngọc Hoa và Kim Huệ sẽ lui về hậu trường đảm nhiệm vị trí dự bị.

18:00 hôm nay, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu đầu tiên gặp đối thủ Thái Lan. Những gương mặt trong đội hình xuất phát dự kiến của đội tuyển Việt Nam gồm chuyền hai Hồng Đào (Linh Chi chấn thương), cặp chủ công Hà Ngọc Diễm, Trần Thị Thanh Thúy, đối chuyền Đoàn Thị Xuân, cặp phụ công Lê Thanh Thúy, Bùi Thị Ngà, libero Bùi Vũ Thanh Tuyền và Nguyễn Thị Kim Liên.

Với một đội hình có phần khác biệt so với 2 giải đấu trước đó, ông Irisawa Hidehiro cho biết: “Chúng tôi mang đến một đội hình với nhiều VĐV trẻ hơn so với đội hình dự SEA Games và giải vô địch châu Á tại Philippines. Tôi hy vọng các VĐV trẻ sẽ kết hợp hài hòa với các đàn chị giàu kinh nghiệm để giúp đội bóng mạnh hơn. Mục tiêu của chúng tôi là giành vé dự vòng chung kết World Cup”.


Tác giả:ANH ĐỨCNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Phạm Thị Kim Huệ

Phạm Thị Kim Huệ

Ngày sinh: 03/08/1982
Quê quán: Hà Nội
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 5
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm
Xem nhiều