Tiêu đề của website

Ngân hàng Công thương chia tay chủ công Nguyễn Thị Xuân

Ít ngày sau cây chuyền hai Hà Thị Hoa thông báo giã từ cuộc chơi, đến lượt chủ công Nguyễn Thị Xuân cũng chính thức nói lời chia tay để thực hiện thiên chức làm mẹ, khép lại một cuộc hành trình đầy cảm xúc, chất chứa trong đó là niềm hạnh phúc cũng như sự cay đắng.


Pha tấn công uy lực của chủ công Nguyễn Thị Xuân. Ảnh: Quốc Khánh

Như vậy, vòng 2 Giải bóng chuyền VĐQG 2017, đội bóng vốn dựa rất nhiều vào “bộ ba chiến binh” dạn dày kinh nghiệm giờ đây chỉ còn lại Phạm Thị Kim Huệ mà thôi. Hiện tại, Nguyễn Thị Xuân đã có thai được 3 tháng, cô cũng đang lên kế hoạch chia tay bóng chuyền để trở thành một nhân viên ngân hàng gần nhà chồng (tại thành phố Đà Lạt).

Nhiều người bảo chia tay như thế là mãn nguyện cho Nguyễn Thị Xuân, bởi lẽ cô đã cùng đội bóng của mình trải qua năm 2016 đầy ngọt ngào và ấn tượng khi giành gần hết các danh hiệu trong nước lẫn quốc tế, từ Cúp quốc tế VTV Bình Điền cho đến Cúp Hùng Vương và nổi bật là ngôi hậu của giải VĐQG 2016 sau hơn một thập niên chờ đợi, thậm chí trong bộ sưu tập này, còn có thêm chiếc cúp Hùng Vương 2017 trước khi Xuân nghỉ thi đấu.

Ở tuổi 31, chưa ai nói Nguyễn Thị Xuân đã già, nhưng cô đã phải đánh đổi quá nhiều những năm tháng tuổi trẻ, những ước mơ và hoài bão riêng của bản thân để sát cánh cùng Ngân hàng Công thương. Trước khi giã từ cuộc chơi, Xuân vẫn là một chủ công xuất sắc, chỉ chững lại đôi chút về chuyên môn vì vị trí chủ công của cô vốn tiêu tốn nhiều sức lực. Cô vẫn là người đội trưởng mẫn cán, vẫn là chỗ dựa về tinh thần ở những thời điểm khó khăn nhất của NHCT và đôi khi trong màu áo ĐTQG. Nói cách khác, Xuân chính là công thần đã xây dựng nên đội bóng NHCT giàu tham vọng như ngày nay, cùng với lứa những tên tuổi như Hà Thị Hoa, Nguyễn Thu Hòa, Hà Thu Dậu và các đàn chị Nguyễn Thị Thúy, Vũ Thị Liễu, Nguyễn Thị Hiền, sau khi Dệt Nam Định được chuyển giao trở thành đội Ngân hàng Công thương vào năm 2003.

Vắng Nguyễn Thị Xuân, rồi Hà Thị Hoa, Ngân hàng Công thương được dự báo sẽ có một năm khó khăn trên hành trình bảo vệ chiếc cúp vô địch. Thế nhưng, với lứa VĐV trẻ hiện tại như Thu Hoài, Lưu Thị Huệ, Đinh Thị Thúy… sẽ sớm thôi, những cái tên này sẽ đủ sức thay thế các đàn chị, bởi tre già măng mọc vốn là quy luật tất yếu của nó.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm
Xem nhiều