Tiêu đề của website

Từ Thanh Thuận cắn răng bó chân, quyết đấu trận bán kết

Tay đập số 1 của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam, Từ Thanh Thuận chỉ thi đấu được hai phút trong trận mở màn với Philippines trước khi không may bị lật cổ chân và giãn dây chằng.


Chấn thương này khiến các nhà chuyên môn lo ngại về sự chuẩn bị của Thanh Thuận cho SEA Games 29. Trong bốn năm qua, anh luôn được xem là chủ công hay nhất của bóng chuyền nam Việt Nam, người góp công lớn cho 1 HCĐ, 1 HCB trong 2 kỳ SEA Games 27 và 28.

Hình ảnh Từ Thanh Thuận được chụp tối nay với cổ chân sưng khá to.

Sau 4 ngày nghỉ ngơi, uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, nhưng lúc này cổ chân của Từ Thanh Thuận vẫn còn sưng khá to và đau. Thanh Thuận đã có thể đi lại nhưng chưa thể bật đà, dậm nhảy.

“Trận đấu cuối cùng vòng bảng Việt Nam đối đầu với Indonesia, phải ngồi ngoài sân làm khán giả mà trong lòng tôi cảm thấy khó chịu và bức bối lắm. Tôi buồn vì Việt Nam thua 0-3 trước đối thủ, nhưng còn cảm thấy bất lực hơn khi mình đã không làm được gì. Ngày mai đội tuyển Việt Nam có trận đấu quan trọng với Thái Lan tại bán kết, dù chân vẫn còn sưng to và không biết phong độ của mình thế nào, nhưng tôi vẫn muốn được bó chân vào sân cùng các đồng đội chiến đấu.” Từ Thanh Thuận chia sẻ.

Chủ công sinh năm 1992 cũng cho biết thêm: “Chấn thương của tôi không quá nặng và nó chỉ là phần mềm, nhưng để hồi phục hoàn toàn lại cần có thời gian. Lúc tối anh Đào Xuân Chung, trưởng bộ môn Bóng chuyền cũng qua thăm và mang mật gấu để tôi bóp chân. Anh có nói thành tích quan trọng nhưng sức khỏe của em còn quan trọng hơn, không nên cố quá. Thế nhưng, là người VĐV tôi muốn được một lần hết mình cho tổ quốc thân yêu.”

Ngày mai, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam sẽ có cuộc đối đầu với Thái Lan ở bán kết vào lúc 13 giờ. Được biết, đây là trận đấu quan trọng mang ý nghĩa quyết định đến việc bảo vệ tấm HCB nên Từ Thanh Thuận sẽ tiêm thuốc tê và bó chân để vào sân.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Tiêu điểm
Xem nhiều