Tiêu đề của website

Giá trị của Hà Thị Hoa

Hà Thị Hoa đã làm nên tên tuổi cho hàng loạt tay đập trẻ của Ngân hàng Công thương như Đinh Thị Thúy, Lê Thanh Thúy, Đoàn Thị Xuân… và minh chứng này thể hiện ngày một rõ khi cây chuyền hai số 1 của bóng chuyền Việt Nam quyết định rã từ thảm đấu, lui về sau hậu trường.


Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam với sự kết hợp của kinh nghiệm và sức trẻ, song còn nhiều hạn chế, trong đó có sự phối hợp giữa chuyền hai và 5 mũi đánh. Tuy vậy, xem Nguyễn Linh Chi chơi bóng, nhiều người lại nghĩ đến Hà Thị Hoa.

Cây chuyền hai Hà Thị Hoa chiến binh thầm lặng của bóng chuyền nữ Việt Nam.

Dưới thời Hà Thị Hoa, từ những tay đập kén bóng như Đinh Thị Thúy, Lê Thanh Thúy hay những VĐV không có tố chất vào đà chậm như Đoàn Thị Xuân, không kể đến những VĐV đẳng cấp như Ngọc Hoa, Kim Huệ… Hà Thị Hoa vẫn biết cách xử lý để tung ra được những đường chuyền ngon như dọn cỗ.

Dù ngoại hình có phần không được thon gọn nhưng Hoa có nhiều cái được lắm. Đầu tiên là khả năng chiếm vị trí, xử lý bóng xấu vô cùng tốt, bên cạnh những đường chuyền ra tay rất êm với tốc độ cao. Không nhảy nhót, thể hiện cái tôi cá nhân quá nhiều, nhưng ở Hà Hoa luôn có sự quan sát và sự cảm nhận xung quanh với đồng đội rất tốt. Khi đồng đội ở thế khó, cô chủ động chuyền chậm, điều chỉnh nhịp độ, nhưng khi ở những tình huống thuận lợi cô lại chủ động tăng lực đường chuyền để tung ra những pha bóng bất ngờ.  

Bởi thế mà khi vắng Hà Thị Hoa, nhiều khán giả tinh ý đã nhận ra những tay đập của Ngân hàng Công thương trên đội tuyển tỏ ra thiếu sinh khí, các đường chuyền không còn dọn cỗ như trước khiến các tay đập chán nản, thành thử dẫn tới mắc lỗi ở khâu chuyền một, phòng thủ.

Nói không quá, để có được hình ảnh của Đinh Thị Thúy, Đoàn Thị Xuân, Lê Thanh Thúy và nhiều tay đập khác có đóng góp rất lớn công sức của Hà Thị Hoa, một chiến binh thầm lặng, có cá tính và biết sống vì các đồng đội. Xem đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thi đấu người ta mới thấm thía, ngoài hệ thống chuyền một và phòng thủ quá tệ thì bóng chuyền nữ Việt Nam đang rất  khát chuyền hai.


Tác giả:HÀ HƯNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Hà Thị Hoa

Hà Thị Hoa

Ngày sinh: 16/05/1984
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 3
Tiêu điểm
Xem nhiều