Tiêu đề của website

Chủ công Nguyễn Quốc Đoàn: Chờ một sân chơi khác

Sanest Khánh Hòa, chủ nhà giải bóng chuyền các CLB trẻ toàn quốc, đương kim vô địch giải đấu, và nếu theo suy nghĩ của nhiều người thì đội bóng này sẽ mang tới lực lượng mạnh nhất, trong đó chắc chắn phải có sự xuất hiện của chủ công trẻ, đội trưởng tuyến trẻ năm 2016 là Nguyễn Quốc Đoàn.


Thế nhưng, trong danh sách đăng ký mới nhất Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam công bố thì Nguyễn Quốc Đoàn sẽ tham dự Cúp PV – Đạm Cà Mau sau khi anh vắng mặt tại vòng 1 giải VĐQG và cúp Hùng Vương 2017.

Chủ công Nguyễn Quốc Đoàn niềm hi vọng của Sanest Khánh Hòa.

18 tuổi, lần đầu tiên xuất hiện trong màu áo đội tuyển trẻ Việt Nam, và cũng không lâu sau Nguyễn Quốc Đoàn ngay lập tức khuấy động bầu không khí cuồng nhiệt khắp các khán đài tại giải VĐQG trong màu áo Thể Công ở cùng năm đó dù anh thi đấu ở dạng cho mượn. Dù không giành được ngôi vô địch, nhưng quan trọng hơn, bóng chuyền nam Việt Nam đã trình làng một gương mặt chủ công đầy triển vọng, bóng chuyền Sanest Khánh Hòa (đơn vị chủ quản của Đoàn) lại có quyền mơ mộng ở lứa cầu thủ trẻ tiếp theo của mình... Đó là một kỷ niệm đẹp, một ấn tượng không thể nào quên của người hâm mộ với VĐV mang áo số 2 – chủ công Nguyễn Quốc Đoàn.

Trong 3 năm liên tiếp giúp bóng chuyền Khánh Hòa độc diễn trên sân chơi cho các VĐV trẻ, là chủ lực của đội tuyển trẻ Việt Nam, thi đấu thành công trong đội hình chính của Thể Công. Đó là nền tảng vững chắc để Nguyễn Quốc Đoàn giành một suất lên chơi tại đội 1 của đội bóng phố Biển trong năm 2016.

Ngoài quả tấn công bằng tay trái từ biên số 4 khó đoán bắt, Quốc Đoàn còn có khả năng chuyền một, phòng thủ tuyệt vời so với nhiều cầu thủ trẻ hiện nay. Bởi vậy, trong một đội bóng với nhiều cầu thủ chỉ biết tấn công mà không biết phòng thủ như đội 1 của Sanest Khánh Hòa, thì sự góp mặt của một cầu thủ toàn diện như Quốc Đoàn là vô cùng cần thiết.

Dù là đội bóng chủ nhà, nhưng rất có thể Sanest Khánh Hòa không đặt nặng thành tích đội trẻ mà dồn sức cho đội lớn tại Cúp PV – Đạm Cà Mau 2017 vào cuối tháng. Lúc này đây, rất đông người hâm mộ bóng chuyền thành phố Biển cũng như trên cả nước đang chờ đợi sự hiện của các cầu thủ trẻ Sanest Khánh Hòa ở sân chơi lớn hơn trong đó có Nguyễn Quốc Đoàn.

Khi bóng chuyền Việt Nam bắt buộc phải chuyển hướng, tạm thời loại ngoại binh khỏi hệ thống giải đấu chính thức, thì những đội bóng có hệ thống đào tạo trẻ bài bản như Sanets Khánh Hòa đã vươn lên mạnh mẽ tạo dựng được vị thế cho riêng mình. Thế nhưng, ngoài việc chăm chút cho các VĐV đang thi đấu ở đội hình chính, thì những tài năng trẻ ở độ tuổi 18 đôi mươi cũng rất cần được tạo điều kiện đầu tư về kinh nghiệm cũng như chuyên môn, bởi con chị đi, con dì lớn đó mới là cách xây dựng bền vững và lâu dài.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Quốc Đoàn

Nguyễn Quốc Đoàn

Ngày sinh: 25/08/1997
Quê quán: Đắk Lắk
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: Chủ công
Số áo: 2
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Tiêu điểm
Xem nhiều