Tiêu đề của website

Nam Hà Nội và nữ Hải Dương lên chơi giải VĐQG 2020

Sau 10 năm vắng bóng ở Giải bóng chuyền vô địch quốc gia, đội nam Hà Nội đã trở lại sân chơi này từ mùa giải 2020 sau khi giành chức vô địch Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2019, vừa mới kết thúc tại Điện Biên. Trong khi đó, nữ Hải Dương sau 1 năm xuống hạng cũng chính thức trở lại đường đua quen thuộc với các đội bóng mạnh nhất.


Đội bóng chuyền nam và nữ Hà Nội tại Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2019.

Tại mùa giải hạng A quốc gia năm nay, đội bóng chuyền nam Hà Nội (Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội) được giao chỉ tiêu vào vòng chung kết.

Tuy nhiên, đội đã vượt chỉ tiêu khi giành quyền vào trận chung kết của giải đấu rồi lên ngôi vô địch. Gặp ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch là Công an thành phố Hồ Chí Minh trong trận chung kết, đội Hà Nội đã có màn lội ngược dòng, thắng chung cuộc 3-1 (21-25, 25-17, 28-26, 25-14).

Kết quả này giúp Hà Nội lên ngôi vô địch đồng thời giành tấm vé duy nhất của giải để lên chơi ở Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2020 - sân chơi có đẳng cấp cao nhất của bóng chuyền Việt Nam.

Đáng chú ý, thành phần vận động viên của Hà Nội tại giải này đều trưởng thành từ hệ thống đào tạo của câu lạc bộ bóng chuyền Hà Nội. Trong số này có phụ công Vũ Ngọc Hoàng sẽ góp mặt ở đội tuyển quốc gia tham dự SEA Games 30 vào tháng 11 tới.

Trong khi đó, Công an thành phố Hồ Chí Minh được đầu tư tốt hơn hẳn so với đội Hà Nội với sự góp mặt của huấn luyện viên trưởng kỳ cựu Trần Minh Khang cùng 2 cựu tuyển thủ quốc gia là Nguyễn Hoàng Thương, Lê Thành Hạc…

10 năm trước, bóng chuyền nam Hà Nội bị xuống hạng và phải thi đấu tại giải hạng A. Phải đến 10 năm sau, những nỗ lực xây dựng lực lượng của bóng chuyền Hà Nội mới mang đến trái ngọt.

Trong khi đó, tại nội dung nữ của Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc, đội nữ Hà Nội xếp Nhì khi thua 0-3 trước Hải Dương ở trận chung kết. Như vậy, Hải Dương đã giành tấm vé thăng hạng ở mùa giải 2020.


Tác giả:NHẬT HÀNguồn: HÀ NỘI MỚI
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều