Tiêu đề của website

Chưa chốt danh sách 2 đội tuyển bóng chuyền nam nữ Quốc gia tham dự SEA Games 30

Cho đến thời điểm hiện tại, 2 đội tuyển bóng chuyền nam nữ Quốc gia vẫn chưa chốt danh sách cuối cùng tham dự SEA Games 30. Trong đó, phía đội tuyển nam vẫn tích cực tập luyện nhằm chọn ra những gương mặt tốt nhất, còn với đội tuyển nữ sau thất bại tại ASEAN Grand Prix, toàn đội đang tập huấn tại Tam Đảo, những gương mặt nhiều kinh nghiệm như: Hà Thị Hoa, Nguyễn Thị Xuân, Đỗ Thị Minh, Đinh Thị Trà Giang… cũng được đề xuất bổ sung.


Danh sách 2 ĐTQG tham dự SEA Games 30 vẫn chưa được chốt chính thức.

Sẽ rất khó để những VĐV kinh nghiệm sau thời gian dài quay trở lại tập trung cùng ĐTQG bởi về cơ bản đa phần họ đã mất nhiệt. Đơn giản trong suy nghĩ của nhiều VĐV với khán giả và với cả những nhà quản lý lâu nay họ bị coi là những người thừa, là vật cản của các VĐV trẻ. Khi mà thành tích của ĐTQG đi xuống, họ lại được gọi tên chắc chắn sẽ có chút chạnh lòng. Bên cạnh đó những yếu tố về quyền lợi cũng không thực sự là động lực nên lúc này chỉ có sự động viên thật tốt, cùng sự quan tâm và chia sẻ thì may chăng ý nghĩ của họ mới có sự thay đổi.

Còn nhớ câu nói của phụ công, cựu đội trưởng ĐTQG Kim Huệ cách đây 2 năm càng ngẫm lại càng đúng, nhất là với thời điểm hiện tại: “Trong thể thao tuổi tác không quan trọng, ĐTQG phải là nơi tập trung của những VĐV giỏi nhất, không ai cướp suất của ai, muốn vào sân đánh chính tất cả phải dựa vào năng lực.” Với sự thể hiện của đội tuyển bóng chuyền nữ hiện nay thực sự đáng báo động, nhất là khi các VĐV trẻ thiếu đi những người đàn chị, những thủ lĩnh dẫn dắt lối chơi ở trên sân.

Với đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam, một danh sách gần như mới từ BHL tới các VĐV lại với tâm thế xây dựng lối chơi mới thiên về tầm thấp, tốc độ. Tuy nhiên, với điều kiện chỉ tập chay như hiện nay, khi không được tập huấn, thi đấu quốc tế sẽ rất khó để BHL nhìn nhận và đánh giá chính xác điểm mạnh, điểm yếu của từng VĐV cũng như lối chơi của cả đội tuyển. Cho đến thời điểm hiện tại, HLV Thái Quang Lai vẫn yêu cầu Tổng cục TDTT chưa chốt danh sách mà phải tới sát SEA Games 30, 14 VĐV của đội tuyển quốc gia nam mới chính thức lộ diện.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều