Tiêu đề của website

Mái ấm nhỏ của chủ công Ngô Văn Kiều

Cách đây gần 5 năm ngày 04/02/2013, chủ công Ngô Văn Kiều đã chính thức đón một đồng nghiệp khác về nhà. Bà xã của sếu đầu đàn cũng là dân bóng chuyền, lúc đó đang thi đấu ở đội Giấy Bãi Bằng (Phú Thọ). Họ yêu nhau được 4 năm rồi mới tính tới chuyện trăm năm”. Người làm “oanh tạc cơ” phải chao đảo là tuyển thủ duyên dáng Trương Thị Phương Anh.


Gia đình nhỏ của chủ công Ngô Văn Kiều.

Kiều tiết lộ đến khi cưới, hai người cũng đã thương nhau được tới 4 năm. Đúng là duyên số, bắt đầu với cả hai người theo kiểu “sét đánh”, nhưng cũng phải rất kỳ công bằng những chuyến bay đột xuất, các cuộc chuyện trò đến cháy cả điện thoại, anh chàng quê Hà Nam mới có được cái gật đầu e thẹn của cô gái đất Tổ.

Ngô Văn Kiều tâm niệm, cái duyên cái số tạo nên gia đình nhỏ. Trông tướng nghều ngào vậy nhưng Ngô Văn Kiều và bà xã cũng cẩn trọng ra trò khi kỳ công chọn ngày 12-12-2012, để tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn, rồi bước qua tháng 2 mới tổ chức đám cưới.

Ngô Văn Kiều và phiên bản 2 của anh.

Ngô Văn Kiều từng là chủ công và đội trưởng đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam. Anh từng được xem là hiện tượng của thể thao VN nói chung và bóng chuyền nói riêng với biệt danh “oanh tạc cơ”. Cao 1,96 m, có tầm vóc và thể lực thiên bẩm, Kiều sinh ra như thể để chơi bóng chuyền. Nhiều người đã nhầm tưởng Kiều là “con nhà nòi” nhưng anh lại sinh ra trong một gia đình thuần nông khốn khó.

Ngô Văn Kiều biết đến bóng chuyền ở TP biển Nha Trang nhưng thời niên thiếu của anh chàng cao kều này gắn liền với miền quê nghèo Lam Hạ. Quê Kiều chỉ cách thủ đô Hà Nội hơn 60 km nhưng người dân nơi đây quanh năm làm lụng cật lực với ruộng đồng mà vẫn nghèo khó.

Những năm 1980 - 1990, bọn trẻ ở Lam Hạ ăn còn không đủ no. Ngô Văn Kiều tâm sự: “Tôi vẫn nhớ như in những ngày tháng ăn khoai, ăn sắn trừ bữa. Hồi ấy, không phải bỏ học là may lắm rồi, nói gì đến chuyện được chơi thể thao”.

Anh em Ngô Văn Kiều được thừa hưởng “gien cao” từ bố mẹ và đều được định hướng đi theo bóng chuyền. Tuy nhiên, sau này chỉ có mỗi mình Kiều giúp gia đình nở mày nở mặt nhờ những đóng góp xuất sắc cho bóng chuyền và thể thao VN nói chung.

Quê chồng ở Hà Nam, quê vợ ở Phú Thọ, đều là dân bóng chuyền và may mắn có gia đình hai bên đều yêu bóng chuyền và tác hợp. Bà xã Ngô Văn Kiều trông vậy chứ cũng cao 1,72m nên đi cùng nhau trông cũng rất đẹp đôi.

Sau gần 5 năm, bà xã Ngô Văn Kiều cũng đã nghỉ chơi bóng mà chuyển về Nha Trang làm việc cho Công ty Yến Sào Khánh Hòa, gia đình anh giờ đây nếp tẻ cũng đều có đủ.

Hé lộ dự định tương lai, “oanh tạc cơ” Ngô Văn Kiều cho rằng: “Quan trọng vẫn là giành thành tích cao nhất cho Sanet Khánh Hòa, anh em đoàn kết bảo nhau. Sau khi kết thúc sự nghiệp VĐV có thể tiếp tục theo đuổi đam mê trở thành HLV của CLB. Có lẽ tôi không mong gì hơn thế.”


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều