Tiêu đề của website

Chuyền hai Lê Văn Việt: Vượt qua chấn thương là vượt qua chính mình

Lê Văn Việt từng gặp phải chấn thương đứt dây chằng gối khá nặng, phải chia tay bóng chuyền trong thời gian dài. Nhưng với nghị lực phi thường, anh đã nỗ lực trở lại với quyết tâm chinh phục vinh quang.


Lê Văn Việt hương mặt sáng của Sanest Khánh Hòa.

Còn nhớ từ năm 2011, giới chuyên môn và NHM đã biết đến Lê Văn Việt, cây chuyền hai số 1 của tuyển trẻ Việt Nam khi sinh năm 1992 nhưng có chiều cao 1m88, thế rồi sau nhiều mùa giải anh gần như mất tích hoàn toàn trong màu áo Sanest Khánh Hòa vì những chấn thương liên tiếp. Bỏ lại sau lưng quãng thời gian khó khăn, cầu thủ sinh năm 1992 này đã sẵn sàng trở lại để chiến đấu cho một suất chuyền chính. 

Năm 2015 quả thực là một cơn ác mộng đối với Lê Văn Việt khi anh phải nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng hơn 1 năm vì chấn thương đứt dây chằng gối. Nhưng nhìn những giọt mồ hôi và nước mắt phần nào các đồng đội có thể hiểu được sự quyết tâm của tuyển thủ này. “Khó khăn, khổ cực thì em quen rồi. Nếu không có những sự vất vả ấy có lẽ tôi sẽ không trưởng thành được như bây giờ. Tôi vẫn nhớ mãi những ngày đầu về đội bóng, lạ nước lạ cái nhưng được thầy Lai chỉ bảo tận tình nên đã nhanh chóng bắt kịp với các bạn trong luyện tập và sinh hoạt. Tiếp đó là những tháng ngày luyện tập "đổ mồ hôi, sôi nước mắt" cùng đồng đội. Nhiều lúc tưởng chừng không thể vượt qua được những khó khăn đó nhưng rồi lại tự nhủ phải cố gắng hơn, bởi các thầy, đồng đội luôn luôn sát cánh bên mình”, Lê Văn Việt tâm sự.

Tại giải bóng chuyền trẻ Đông Nam Á, tuyển Việt Nam bao gồm Thanh Thuận, Văn Học, Văn Linh, Văn Việt đã chơi cực kì ấn tượng và để lại rất nhiều dấu ấn với bạn bè quốc tế. 5 năm đã trôi qua, trong khi những cái tên khác phần nào đã gây dựng được tên tuổi và vị trí trong màu áo CLB rồi ĐTQG, thì Lê Văn Việt lại khá lận đận dù chuyên môn đã có nhiều sự thăng tiến.

Chấn thương dây chằng đã cướp đi gần như toàn bộ mùa giải 2015-2016 của Lê Văn Việt. “Lúc biết mình sắp phải phẫu thuật, tôi lo lắng lắm. Một phần vì CLB đang chuẩn bị vào các trận đấu quan trọng, một phần tôi rất sợ mình khi phẫu thuật xong sẽ không thể tiếp tục theo đuổi niềm đam mê với bóng chuyền. Bởi vì có rất nhiều bạn khi phẫu thuật xong đều phải bỏ thi đấu vì sức khỏe không cho phép. Chưa kể như lời bác sĩ nói, khi  phẫu thuật xong phải nghỉ ngơi ít nhất từ 7 đến 12 tháng mới bình phục. Đối với một VĐV bóng chuyền, nếu cách xa trái bóng quá lâu sẽ dần mất cảm giác với bóng và sẽ dẫn đến phong độ đi xuống.”, Văn Việt tâm sự.

Sau ca mổ, chàng trai người Khánh Hòa đã nỗ lực hồi phục bằng vật lý trị liệu, chạy cát…, những chấn thương của Văn Việt đang dần hồi phục một cách ổn định và HLV Triệu Tử Thiên hoàn toàn có thể sử dụng cầu thủ này ở vòng 2 giải VĐQG 2017. Nói về cơ hội ra sân của mình, Lê Văn Việt cho biết: “Tôi sẽ cố gắng trong từng buổi tập và luôn sẵn sàng cho mọi trường hợp . Mỗi trận đấu đều cần có đấu pháp riêng. Chỉ cần HLV tạo cơ hội tôi sẽ cống hiến hết mình.”


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Nguyễn Quốc Đoàn

Nguyễn Quốc Đoàn

Ngày sinh: 25/08/1997
Quê quán: Đắk Lắk
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: Chủ công
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Tiêu điểm
Xem nhiều