Tiêu đề của website

Phụ công Nguyễn Thị Ngọc Hoa – Hãy sống và được yêu như thế

Phụ công Nguyễn Thị Ngọc Hoa của VTV Bình Điền Long An trong suốt hơn 10 năm nay vẫn giữ nguyên được danh tiếng và sự yêu mến của khán giả bởi tính cách giản dị, cũng như chuyên môn và lòng nhiệt huyết với nghề của mình.


Một CĐV nhỏ tuổi xin chụp hình cùng Ngọc Hoa.

Trong làng bóng chuyền, ai mà không biết Ngọc Hoa chính là VĐV có lượng người hâm mộ nhiều nhất dù cô chẳng mấy khi quan tâm tới facebook. Thương hiệu cá nhân của Ngọc Hoa không chỉ Việt Nam mà rất nhiều quốc gia khác ở châu lục biết đến và được công nhận. Bản thân ông Lê Quốc Phong – Tổng giám đốc Công ty Phân Bón Bình Điền khẳng định: “Những năm vừa rồi, tình hình kinh tế rất khó khăn đối với ngành phân bón, nhưng nhờ bài toán thương hiệu VTV Bình Điền Long An, chúng tôi vẫn vượt qua, làm ăn vẫn có lãi. Thương hiệu của đội bóng, thương hiệu của Ngọc Hoa chính là thương hiệu của công ty chúng tôi.”

Còn nhớ thời điểm vài năm trước, Vietsov Petro chính là CLB được coi là miền đất hứa của bóng chuyền Việt Nam. Đội bóng này đã không ít lần trải thảm mời chào Ngọc Hoa với bản hợp đồng tiền tỉ, mức lương cao, được tặng nhà, cùng lời hứa sẽ tạo điều kiện cho chồng cô vào ngành dầu khí công tác… nhưng rốt cuộc Ngọc Hoa đã từ chối để ở lại gắn bó với đội bóng mang thương hiệu quê hương.

Bạn Chu Văn Khánh đã đi hàng trăm cây số để cổ vũ cho Ngọc Hoa.

Đi đến đâu Ngọc Hoa cũng được rất nhiều người hâm mộ với đủ mọi lứa tuổi, từ người già, trẻ em hay cả với những bạn học sinh, sinh viên. Bạn Chu Văn Khánh, một CĐV lâu năm của phụ công Ngọc Hoa cho biết: “Em rất yêu mến và hâm mộ chị Ngọc Hoa nên em cũng yêu mến luôn cả CLB VTV Bình Điền Long An. Chị Hoa là người dễ gần, giản dị, dù chuyên môn tốt nhưng chị lúc nào cũng rất khiêm tốn. Thời gian rảnh em có sở thích làm clip và đọc các tin tức về chị, với em chị Ngọc Hoa là một VĐV tuyệt vời.”

Ngọc Hoa bên cạnh một người hâm mộ.

Tại giải bóng chuyền cúp PV – Đạm Cà Mau 2017 mới đây, không khó để nhận ra hình ảnh Ngọc Hoa luôn tíu tít bên cạnh các CĐV bởi luôn có rất đông những CĐV Thanh Hóa muốn được nắm tay và xin chụp ảnh cùng thần tượng. Đáp lại tình cảm của người hâm mộ Ngọc Hoa luôn nở nụ cười trên môi cùng một thái độ lịch sự, nhẹ nhàng.

Ở tuổi 30, Ngọc Hoa vẫn là một người chị giản dị, vẫn là một tấm gương sáng cho các đàn em, một mũi nhọn hữu dụng của VTV Bình Điền Long An cũng như phụ công hàng đầu của bóng chuyền Việt Nam. Nói về tình yêu khán giả và sự nghiệp, Ngọc Hoa chia sẻ: “Khi nào khán giả còn thương Ngọc Hoa và CLB VTV Bình Điền Long An thì ngày đó tôi vẫn sẽ sát cánh và cống hiến vì bóng chuyền.”


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm
Xem nhiều