Tiêu đề của website

Bài học lớn nhất của Trần Thị Thanh Thúy là sự trưởng thành

Chủ công số 1 của làng bóng chuyền Việt Nam là Trần Thị Thanh Thúy chính thức cập bến CLB Attack Line của Đài Loan (Trung Quốc) từ đầu tháng 10/2017 và đã chơi 4 trận trong màu áo của đội bóng mới. Chiến thắng có, thất bại có nhưng quả thật những trận đấu đã qua chỉ có thể giành lời khen tuyệt vời cho những nỗ lực của chủ công cao 1m93.


Thanh Thúy tỏ rõ sự trưởng thành với vai trò là một thủ lĩnh trên sân.

Sau 4 trận đấu tại nước bạn, điều rõ nhất mà người ta thấy được ở Thanh Thúy chính là sự trưởng thành. Trong một tập thể có phần yếu hơn ở mặt tấn công, Thanh Thúy chính thức trở thành trụ cột, là cầu cắt điểm quan trọng cả hàng trước và hàng sau mỗi khi Attack Line rơi vào thế bí. Ở VTV Bình Điền Long An hay trước đó là Bangkok Glass, dù chơi rất nổi bật nhưng khi cái bóng của đàn chị Ngọc Hoa hay những cầu thủ ngoại như Pleumjit, Jutarat… quá lớn, thì Thúy chưa khẳng định được vai trò thủ lĩnh của mình.

Khả năng chuyền một, phòng thủ của Thanh Thúy có nhiều cải thiện.

Nếu như trước đây, ưu điểm nổi trội của Thanh Thúy là chắn bóng cũng như tấn công thì không thể phủ nhận yếu điểm về phòng thủ, chuyền một nay đã được cải thiện rõ rệt. Nếu như ở Việt Nam, Thanh Thúy thường xuyên mắc phải những lỗi cơ bản như bắt bóng cao tay, thì ở Đài Loan, Thúy đã biết cách di chuyển theo hướng phát bóng, hạ mông, ghìm tay, đệm bóng. Thậm chí, Thanh Thúy cũng từng chia sẻ rằng: “Thi đấu ở Bangkok Glass, em học được rất nhiều điều từ bài khởi động, chắn bóng đến kỹ thuật tấn công. Thế nhưng ở Thái Lan em không bao giờ phải bắt chuyền một bởi nhiệm vụ đó thuộc về libero và một mũi chủ công khác. Việc của em chỉ là dồn sức cho tấn công và chắn bóng bởi vậy dù rất muốn cải thiện kỹ thuật chuyền một nhưng lại chưa có nhiều cơ hội trải nghiệm.”

Trận ra mắt của Thanh Thúy cho Attack Line Đài Loan (28/10) cô chơi đặc biệt ấn tượng, một mình ghi 21 điểm và giúp CLB của mình đánh bại đối thủ T. Grand (25-22, 25-8, 23-25 và 25-21). Thúy là VĐV ghi nhiều điểm nhất và được bầu chọn hay nhất trận đấu, một màn ra mắt hoàn hảo. Ở những trận đấu tiếp theo gặp các đối thủ CMFC hay Taiwan Power, cô gái 20 tuổi vẫn "bùng nổ", với những pha tấn công chắm sàn dù chưa thực sự nhận được những đường chuyền thuận lợi.

Có thể thấy, ở môi trường thi đấu quốc tế nào cũng có nhiều điều phải học và điều này quan trọng nằm ở nhận thức của VĐV cũng như hoạch định của những người đứng đầu CLB chủ quản. Dù mới thi đấu tại Đài Loan chưa dài, nhưng có thể thấy Thanh Thúy đã dần trưởng thành, không chỉ trên sân bóng mà còn cả cuộc sống bên ngoài, nơi em sẵn sàng sau trận đấu bước vào Cabin chia sẻ như một bình luận viên bóng chuyền chuyên nghiệp.

- Sau 4 trận đấu tại giải vô địch bóng chuyền Đài Loan, Thanh Thúy ghi tổng cộng 61 điểm. Hiệu suất lớn nhất CLB Attack Line.

- Thanh Thúy 2 lần được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận. Ghi 21 điểm khi đối đầu với T. Grand (28/10) và 16 điểm trận gặp Taiwan Power (4/11).

- Trận đấu tiếp theo của Attack Line vào 19 giờ (11/11) gặp CMFC, sau đó 1 ngày họ tiếp tục đụng độ CLB này vào lúc 14 giờ (12/11).

 


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Trần Thị Thanh Thúy

Trần Thị Thanh Thúy

Ngày sinh: 12/11/1997
Quê quán: Hà Nam
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 3
Tiêu điểm
Xem nhiều