Tiêu đề của website

Hai sếu vườn kỷ lục của bóng chuyền Việt Nam

Chiều cao 1m93 đưa chủ công Trần Thị Thanh Thúy của CLB VTV Bình Điền Long An trở thành nữ VĐV cao nhất trong lịch sử môn này.


Trần Thị Thanh Thúy đang giữ kỷ lục của bóng chuyền nữ Việt Nam với chiều cao 1m93.

Thiếu nữ sinh năm 1997 này là người gốc Hà Nam nhưng sinh ra và lớn lên ở Bình Dương. Cô được ‘lò” VTV Bình Điền Long An phát hiện từ cách đây 7 năm trong cuộc tuyển quân. Chính các nhà tuyển trạch cũng không tin vào mắt mình vì khi ấy mới gần 13 tuổi Thanh Thúy đã cao tới 1,78 m, tức là hơn hầu hết các chủ công lâu nay của đội tuyển Việt Nam.

Cũng rất may cho Thúy khi gắn bó với “lò” hàng đầu Việt Nam, bởi ngoài các điều kiện tốt, việc đào tạo ở đây rất bài bản với những HLV dày dặn kinh nghiệm. Thúy được đặt vào trong một quy trình chặt chẽ, với các bước tính toán kỹ lưỡng.

Nhờ thế, cùng với chiều cao có thể phát triển tối đa có thể, Thúy còn có thể lực sung mãn, cũng như được trang bị các kỹ năng chuyên biệt cho một chủ công. Mới 20 tuổi nhưng Thanh Thúy đã có thâm niên xuất ngoại thi đấu cho 2 CLB ở hai nền bóng chuyền khác nhau. Ở CLB nào, tuyển thủ tuổi 20 cũng trở thành “máy gặt điểm” cho đội nhà. Ở sân chơi quốc nội, khi có được những đường chuyền hợp lý của chuyền hai Hồng Đào gần như không đội nào có khả năng ngăn chặn được những pha dứt điểm vượt tầm chắn của Thúy.

Cù Văn Hoàn (số 18) giữ kỷ lục ở nội dung nam với chiều cao 2m.

Ở giải nam,đáng chú ý chính là sự xuất hiện của tài năng trẻ Cù Văn Hoàn (cao 2m), phụ công vừa được HLV Trần Văn Thư đưa từ Thái Lan về sau chuyến tập huấn 6 tháng để tăng cường sức mạnh cho Tràng An Ninh Bình trong cuộc đua với các đối thủ. Cộng thêm với chủ công nhập tịch Nguyễn Văn Đa (Kitsada Somkane), cựu vương Tràng An Ninh Bình rất xứng đáng lọt vào nhóm “tứ hùng” của giải đấu năm nay.

Cù Văn Hoàn sinh năm 1996 tại Nam Định, cao đúng 2m, được xếp vào kỷ lục của giải bóng chuyền VĐQG năm nay. Mới tập được bóng chuyền được 3 năm, nhưng Văn Hoàn đã cho thấy những tố chất nổi trội của mình dù kỹ thuật vẫn còn khá vụng.

Tại vòng 1 giải VĐQG và cúp Hùng Vương hồi đầu năm, Cù Văn Hoàn đã được HLV Nguyễn Mạnh Hùng nhiều lần tung vào sân. Thế nhưng, sau 6 tháng tập huấn tại Thái Lan cùng CLB Không quân Hoàng gia Thái Lan với những VĐV có chuyên môn cao, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm quý giá giúp cho phụ công trẻ hoàn thiện được bản thân, đúng như những gì mà BHL đặt nhiều kỳ vọng.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Trần Thị Thanh Thúy

Trần Thị Thanh Thúy

Ngày sinh: 12/11/1997
Quê quán: Hà Nam
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 3
Tiêu điểm
Xem nhiều