Tiêu đề của website

Đám cưới của chân dài

Được mệnh danh là môn chơi của những cô gái đẹp thế nhưng hầu hết trong số họ đều không lấy được chồng đại gia. Thậm chí, các đám cưới đều được tổ chức một cách nhanh chóng để xong xuôi ai nấy còn về CLB làm nhiệm vụ.


Mới đây, vào sáng 3/1, lễ ăn hỏi của hai VĐV Hoàng Văn Phương và Trần Thị Thảo như làm rộn ràng cả ngã tư Canh, nhất là khi có sự hiện diện của toàn chân dài cao ráo, xinh đẹp từ nam đến nữ.

Ngoài các HLV, VĐV đồng nghiệp thì đội bê tráp cũng bê nguyên cả dàn chân dài. Nếu như bên nhà gái là các tuyển thủ trẻ của đội bóng Thông tin thì bên nhà trai cũng là những VĐV trẻ cao trên m9. Nhìn dàn nam thanh, nữ tú nhiều người cứ ngỡ đây phải là những người mẫu hay các hot boy, hot girl.

Dù là những “chân dài” song các người đẹp bóng chuyền lại không gắn với đại gia mà chỉ luôn có xu hướng yêu và cưới và dân cùng nghề. Tương tự như thế, các cầu thủ nam cũng dành sự “tập trung” trước hết đến các đồng nghiệp nữ. Bóng chuyền Việt Nam từng có rất nhiều cặp đôi đẹp như Bùi Thị Huệ - Trần Văn Giáp, Đinh Diệu Châu - Phan Văn Định, Nguyễn Thị Ngọc Hoa – Lê Thái Bình, Ngô Văn Kiều – Trương Thị Phương Anh hay Đặng Long Kiếm – Nguyễn Tuyết Minh…

Yêu nhau hơn 5 năm, dù có ý định cưới nhiều lần nhưng cho đến nay giấc mơ về cùng một nhà của Hoàng Văn Phương và Trần Thị Thảo mới trở thành hiện thực. Chàng sinh năm 1989, trưởng thành từ lò đào tạo Thể Công còn nàng cũng bén duyên bóng chuyền rồi vươn lên thành cầu thủ nổi tiếng. Tình cảm của Phương và Thảo cứ lớn dần mạnh dần lên một cách tự nhiên, để rồi cách nay 5 năm được thổi bùng lên thành tình yêu đích thực- hai người hiểu rằng, không thể thiếu nhau.

Dù đã đăng ký kết hôn và chính thức là vợ chồng nhưng phải ra Tết, cả Phương và Thảo mới có thể tranh thủ làm đám cưới. Ngay sau đó là Thảo phải thi đấu cho cúp Liên Việt Postbank còn Phương phải chuẩn bị cho vòng 1.

Ngoài 24 tuổi mới được lấy chồng

Sở hữu một dàn “chân dài”, lãnh đạo và HLV các đội bóng phải đau đầu tìm mọi cách để giải quyết một cách cân đối, hài hòa giữa quyền lợi chính đáng của nữ cầu thủ với sự phát triển của đội bóng.

Chẳng hiểu từ bao giờ, trong giới bóng chuyền nữ đã hình thành một quy ước phổ biến cho phép các VĐV ngoài 24 tuổi lấy chồng và 26 tuổi sinh con. Thậm chí, ở một số đội, rõ nhất như CLB Thông tin LVPB, quy định này được đưa thẳng vào văn bản giấy trắng mực đen.

 


Tác giả:THÙY CHI - Ảnh: FB nhân vậtNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều