Tiêu đề của website

Ba chàng lính ngự lâm

Ở trận chung kết giải bóng chuyền VĐQG, các chàng trai áo lính Thể Công đã không cho khán giả Nha Trang và đội S.Khánh Hòa hưởng niềm vui nhận cúp vàng vô địch. Thể Công với lối chơi tập thể, đồng đều từ chuyền hai đến các phụ công Thái Hưng, Vũ Hoàng cho tới 2 mũi chủ công sắc lẹm là Hoàng Văn Phương, Nguyễn Khánh. Đặc biệt, Hoàng Văn Phương đã có một trở lại đầy hiệu quả sau một thời gian chống chọi với chấn thương vùng sụn đầu gối. Đã có lúc, chủ công này tưởng như phải giải nghệ nhưng khi trở lại thi đấu với đội bóng Thể Công ở năm 2016, tay đập này chơi hiệu quả nhất trong đội hình các nhà tân vô địch VĐQG 2016.


Đây là lần thứ hai Thể Công vô địch quốc gia trong 3 năm gần nhất. Năm 2014, Thể Công với bộ ba Văn Phương, Thái Hưng, Duy Khánh đã xuất sắc đánh bại nhà ĐKVĐ là Đức Long Gia Lai. Ở mùa giải năm nay, vẫn sự xuất sắc của bộ ba này, các học trò của ông Phùng Công Hưng cũng dễ dàng đánh bại Sanest Khánh Hòa với tỉ số 3-1 để lên ngôi vô địch một cách thuyết phục.

Phạm Thái Hưng, Hoàng Văn Phương, Nguyễn Duy Khánh những VĐV làm nên chiến thắng cho bóng chuyền Thể Công. Ảnh AD Khánh

Sau trận chung kết, chủ công Lê Bình Giang, một đồng đội cũ của đội bóng Thể Công đã có những chia sẻ trên trang cá nhân của mình:

Tôi xin nhận xét về 3 ông này... Có thể nói đây là cái xương sống của đội thể công... 3 ông này đầu năm hay đau ốm lắm, nhưng cứ hễ vào giải chính cái là lại đập như bom.. Về trận chung kết xin nhận xét từng ông:

  1. Đầu tiên ông đứng giữa, hết đau vai rồi đến đau gối, chạy chữa rồi mổ xẻ kinh người nhưng có vẻ ông này hợp mấy vụ đó, giờ ngon rồi, nhảy ầm ầm rồi, trận chung kết hiệu suất cỡ 85%..
  2.  Ông tiếp theo là ông số 10, đội trưởng, chuyên gia xử lí đường bóng hóc búa và với sở trường là biên 2... Nhiều quả khoai, ông này vẫn kiếm ra điểm... Hiệu xuất trận này được 84 % ....
  3. Ông cuối là ông số 9. Cao lêu ngêu chân dài tay dài, ngày hôm nay tôi đánh giá ông này cao nhất trong 3 ông, đập không ai chắn được, chắn không ai đập được. Thật là... 3 ông đanh thế làm trận chung kết nó mất cả kịnh tính đi... Tôi đề nghị tống hết mấy con quái vật này lên đội tuyển Việt Nam... Ak mà còn 1 ông nữa không có trong ảnh nhưng khi tôi thấy ông ấy trong sân là tôi yên tâm Thể Công sẽ có chiến thắng, ông đấy tên thật là Jun, tên khai trên thẻ vận động viên là Thanh, chuyền kinh thật, lừa lọc cứ phải gọi là… chuyền chán ông ấy quay ra đệm nhanh, đệm lao còn đẹp hơn chuyền... Nói chung lại thể công còn sở hữu mấy ông này thì các đội nhìn vẫn kinh đấy... Kinh kinh đấy hiii. Thôi lời cuối chúc mừng tập thể anh em thể công đã có 1 mùa giải... Hoàn hảo...

 

Sau 7 năm ngụp lặn, bóng chuyền nam Thể Công trong 3 năm đã có được 2 chiếc cúp VĐQG danh giá. Chiến thắng này còn trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều đối với thầy trò HLV Phùng Công Hưng và thế hệ những VĐV tài năng như Hoàng Văn Phương, Phạm Thái Hưng, Nguyễn Duy Khánh, Nguyễn Vũ Hoàng, Nguyễn Văn Thanh...

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều