Tiêu đề của website

Cây chuyền hai Hà Thị Hoa: Hành trình tìm lại vóc dáng

Được đánh giá là cây chuyền hai số 1 của làng bóng chuyền Việt Nam, cao 1m75, da trắng, gương mặt thanh tú, phúc hậu, Hà Thị Hoa gần như có đủ yếu tố của một hoa khôi ngoại trừ vấn đề… về cân nặng.


Được đánh giá là cây chuyền hai số 1 của làng bóng chuyền Việt Nam, cao 1m75, da trắng, gương mặt thanh tú, phúc hậu, Hà Thị Hoa gần như có đủ yếu tố của một hoa khôi ngoại trừ vấn đề… về cân nặng.

Hà Thị Hoa tại Cúp VTV Bình Điền hồi đầu năm.

Thuộc tạng người mũm mĩm, thừa cân từ nhỏ, khi còn bé thì trông bụ bẫm rất đáng yêu, nhưng hết tiểu học rồi lên tới cấp 2 gia nhập đội bóng chuyền nữ Bộ tư lệnh Thông tin việc tập luyện vất vả nên nhiều khi cũng phải nạp năng lượng khá nhiều để đảm bảo cho việc tập luyện.

Càng lớn, Hoa càng tròn trịa hơn, đỉnh điểm là trong thời kỳ mang thai vì nghĩ càng tầm bổ nhiều càng tốt cho sức khỏe mẹ và bé nên Hà Thị Hoa đã tăng hơn 20 kg. Sau khi sinh, áp lực từ thi đấu, gia đình, con cái... khiến cân nặng của Hà Thị Hoa bị mất kiểm soát. Trong nhiều năm, mỗi lần nghĩ tới cân nặng là Hoa như người mất hồn, cô thầm nghĩ có lẽ sẽ chẳng bao giờ có thể giảm được đâu khi lớp mỡ dày dường như bám rất chắc trên cơ thể.

Hà Thị Hoa khá thon gọn ở thời điểm hiện tại

Dù cường độ tập luyện của một VĐV chuyên nghiệp là rất vất vả nhưng cân nặng của Hoa cũng chẳng giảm được bao nhiêu. Nhưng thật may cho cuộc đời của người phụ nữ vì Hà Thị Hoa luôn có chồng và gia đình luôn ở bên cạnh động viên mình mỗi lúc nản lòng.

Điều khó khăn nhất trong quá trình giảm cân của cô đó là ăn kiêng, mình đã có một thời gian ăn uống vô tội vạ và thiếu khoa học quá lâu. Bây giờ, dưới sự tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày mình ăn 5-6 bữa, tăng cường các loại rau củ, hoa quả, hạn chế tinh bột, loại bỏ các loại đồ ngọt, đồ ăn vặt không tốt cho sức khỏe ra khỏi thực đơn.

“Một tuần mình tập luyện 6 ngày, kèm theo uống thuốc theo tư vấn của bác sĩ. Vậy là sau 6 tháng, mình giảm được 12 kg, đó chưa phải là số cân nặng đáng kể nhưng để đảm bảo giữ được sức khỏe luyện tập cũng như thi đấu mình cảm thấy con số đó là khá hài lòng.” Hà Thị Hoa chia sẻ.

Sau quá trình giảm cân khoa học, Hoa cảm thấy cơ thể nhẹ nhõm, tinh thần thoải mái, minh mẫn hơn rất nhiều. Hiện cô vẫn đang tiếp tục chế độ tập luyện vì mục tiêu sở hữu cân nặng dưới 70 kg.

Hà Thị Hoa đang cùng Ngân hàng Công thương tích cực chuẩn bị cho vòng 2 Giải bóng chuyền VĐQG 2016. Với vóc dàng nhẹ nhàng và lý tưởng hơn, cây chuyền hai số một Việt Nam đang tràn đầy năng lượng, tự tin có thể dẫn dắt các đồng đội trong giải đấu quan trọng sắp tới.

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Hà Thị Hoa

Hà Thị Hoa

Ngày sinh: 16/05/1984
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 3
Tiêu điểm
Xem nhiều