Tiêu đề của website

Đất, người Đắk Nông thân thiện, dễ gần

Giải bóng chuyền nữ các đội mạnh toàn quốc Cúp Đắk Nông năm 2016 có sự tham dự của hơn 60 vận động viên (VĐV) của 5 đội: Thông tin Liên Việt Postbank, VTV-Bình Điền Long An, Hải Dương, Truyền hình Vĩnh Long và Hóa chất Đức Giang Hà Nội.


Đối với các VĐV, tham gia giải ngoài việc giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thì đây còn là cơ hội để họ có thể tìm hiểu về vùng đất, con người Đắk Nông. Do đó, sau những giờ luyện tập và thi đấu, các VĐV đã cùng nhau đi tham quan, tìm hiểu khung cảnh và các món ăn.

Theo cảm nhận chung của hầu hết các VĐV cũng như huấn luận viên của các đoàn thì mặc dù chưa có nhiều thời gian tìm hiểu, nhưng những ngày được sống, được hít thở không khí trong lành của vùng đất Tây Nguyên nắng gió cũng đủ để cảm nhận về hình ảnh, con người Đắk Nông đó là đôn hậu, mộc mạc, chân thành…

Libero Nguyễn Thị Kim Liên của VTV Bình Điền Long An. Ảnh: AD Khánh

VĐV Nguyễn Thị Kim Liên, đội VTV-Bình Điền Long An cho biết: “Đây là lần thứ 4, tôi đặt chân đến Đắk Nông tham gia thi đấu. So với các lần trước, tôi thấy Đắk Nông đã thay đổi rất nhiều. Đường phố, nhà cửa sầm uất hơn, nhưng con người vẫn vậy, ôn hòa, dễ gần. Những lần chúng tôi ra ngoài đi ăn, bà con niềm nở chào đón, tay bắt mặt mừng. Tôi rất vui vì bà con vẫn nhớ mình và dành tình cảm cho đội”.

VĐV Hà Ngọc Diễm, đội Truyền hình Vĩnh Long cũng vui vẻ: “Đây là lần thứ 3, tôi đến với Đắk Nông và thấy có những bước chuyển mình rõ rệt. Điều tôi cảm thấy vui nhất đó là sự thân thiện của người dân ở đây. Mỗi lần gặp là các cô chú tới hỏi han tình hình luyện tập, thi đấu, nên chúng tôi rất vui”.

Ông Phạm Văn Long, Huấn luyện viên đội Thông tin Liên Việt Postbank cho biết: “Gần đây nhất là năm 2014, tôi dẫn đội lên Đắk Nông tham gia Giải Bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV-Bình Điền lần thứ VIII. Sau 2 năm không gặp mà Đắk Nông đã có bước chuyển mình khiến tôi không khỏi ngỡ ngàng, có thêm nhiều điều để in đậm trong ký ức. Riêng Ban tổ chức cũng đã tạo điều kiện để chúng tôi có thể luyện tập, thi đấu và ăn nghỉ đàng hoàng. Tôi hy vọng, tỉnh Đắk Nông sẽ tổ chức nhiều giải đấu như thế này hơn nữa để các đội có thể mang đến cho người dân Đắk Nông những trận đấu hay, đẹp mắt”.

Ngoài những VĐV kỳ cựu đến với Đắk Nông vào các mùa giải trước thì cũng có rất nhiều VĐV lần đầu tiên đặt chân đến Đắk Nông, với bao cảm xúc mới lạ.

VĐV Trịnh Thị Huyền, đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội nói: “Trước khi tham gia giải đấu, tôi cũng từng nghe nói nhiều về tỉnh Đắk Nông, nhưng chưa hình dung được một tỉnh mới, non trẻ như thế nào. Sau những giờ luyện tập, thi đấu, chúng tôi được các cô chú trong Ban tổ chức giới thiệu về hình ảnh, văn hóa, con người Đắk Nông như các loại đặc sản và các điểm đến du lịch, nhất là hang động núi lửa Krông Nô mới được phát hiện”.

VĐV Âu Hồng Nhung, đội Thông tin Liên Việt Postbank cũng tâm sự: “Đắk Nông mang một vẻ đẹp bình dị, thoáng chút mộng mơ, chứ không ồn ào, náo nhiệt như Hà Nội. Những cánh rừng sâu thẳm, những đồi thông, vườn cà phê trải dài trên các sườn đồi làm chúng tôi rất thích. Nghe mọi người kháo nhau khoai lang Tuy Đức ở Đắk Nông ngon và thơm nên cả đội đã tranh thủ đi chợ mua khoai về luộc để thưởng thức. Quả không sai chút nào, ở quê mình cũng có khoai, nhưng không ngon như thế này. Sau giải đấu, tôi sẽ mua về làm quà cho gia đình ở Hà Nội để cùng nhau thưởng thức”.

VĐV Phạm Thị Thúy, đội Hải Dương cho biết: “Cảm giác nhâm nhi ly cà phê nguyên chất ngay chính nơi trồng thật khó tả, dậy hương vị trên đầu lưỡi khiến tôi rất thích. Đến đây, chúng tôi còn được thưởng thức các món ăn rất lạ như đọt mây, lá bép..., lúc đầu thấy hơi khó ăn một chút vì đắng, nhưng sau lại thấy ngon. Đây là kỷ niệm mà tôi sẽ nhớ mãi, sau này nếu có cơ hội sẽ trở lại Đắk Nông vào một ngày gần nhất.”


Tác giả:MỸ HẰNGNguồn: Báo Đắk Nông
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều