Tiêu đề của website

Ngọc Hoa trở thành huyền thoại của làng bóng chuyền Việt Nam

Sau những thành công cùng CLB VTV Bình Điền Long An và đội tuyển quốc gia Việt Nam ở những giải đấu quốc nội và quốc tế. Với việc cùng đại diện của Thái Lan là Bangkok Glass tham dự Giải bóng chuyền vô địch các CLB nữ châu Á 2015, Ngọc Hoa đã lập nên những kỷ lục vô tiền khoáng hậu của làng bóng chuyền Việt Nam khi lần đầu tiên trong lịch sử có một VĐV Việt Nam khoác áo một CLB nước ngoài lại thi đấu ngay tại chính quê hương mình.


Sau những thành công cùng CLB VTV Bình Điền Long An và đội tuyển quốc gia Việt Nam ở những giải đấu quốc nội và quốc tế. Với việc cùng đại diện của Thái Lan là Bangkok Glass tham dự Giải bóng chuyền vô địch các CLB nữ châu Á 2015, Ngọc Hoa đã lập nên những kỷ lục vô tiền khoáng hậu của làng bóng chuyền Việt Nam khi lần đầu tiên trong lịch sử có một VĐV Việt Nam khoác áo một CLB nước ngoài lại thi đấu ngay tại chính quê hương mình.

Ngọc Hoa là một trong hai phụ công xuất sắc nhất giải Tại giải vô địch bóng chuyền các CLB nữ châu Á 2015, cuộc hành trình của Bangkok Glass và phụ công số 1 của Việt Nam luôn nhận được sự cổ vũ của đông đảo giới mộ điệu. Với sự góp mặt của Ngọc Hoa, khiến người Thái còn tự hào khi phát biểu rằng, họ đang được thi đấu trên sân nhà. Người ta thú vị khi chứng kiến cô đối đầu với kình địch Thông tin Liên Việt Postbank trong màu áo một đội bóng nước ngoài. Thậm chí, các khán đài của NTĐ Hà Nam luôn chật kín khán giả trong ngày Ngọc Hoa cùng các đồng đội đối đầu với Chiết Giang – Trung Quốc ở bán kết và Hisamitsu Springs – Nhật Bản ở trận chung kết.

Dù có một bộ phận Anti-fan tỏ ra không thích khi Ngọc Hoa khoác áo Bangkok Glass ở giải đấu này. Nhưng nhìn một cách khách quan trong suốt giải đấu phụ công sinh năm 1987 luôn ý thức rằng đây là một cuộc đấu mà không chỉ vì thành tích, mà nó còn vì lòng tự hào và danh dự dân tộc với bạn bè nước ngoài. Và trong trận bán kết với Chiết Giang – Trung Quốc và trận chung kết với Hisamitsu Springs – Nhật Bản. Ngọc Hoa đã khiến các fan hâm mộ bóng chuyền châu Á phải thán phục với những màn trình diễn ấn tượng, để lại nhiều cảm xúc.

Ngọc Hoa trở thành huyền thoại của làng bóng chuyền Việt Nam.

Trong hai trận đấu này, Ngọc Hoa với khả năng bám chắn tuyệt vời đã khiến những tay đập hàng đầu của Chiết Giang và Hisamitsu Springs  nhiều phen lao đao. Hơn thế nữa, các tình huống tấn công nhanh, lao, chạy chiến thuật kết hợp với các pha bỏ nhỏ thông minh luôn giúp Bangkok Glass giành được những điểm số quan trọng. Theo những con số thống kê, trong trận chung kết với Hisamitsu Springs tối ngày 20/9, Ngọc Hoa đã ghi được 15 điểm, Phụ công số 1 Việt Nam cùng với Wilavan xếp thứ 3 trong danh sách ghi điểm hàng đầu của Bangkok Glass sau Jutarat 16 điểm và Pleumjit 18 điểm. Ở trận này Pornpun đã chuyền bóng nhiều hơn cho Ngọc Hoa và phụ công số 1 Việt Nam đã luôn kết thúc chuẩn xác bằng những tình huống tấn công nhanh.

Ngọc Hoa cùng các đồng đội vỡ òa khi giành chức vô địch Cùng Bangkok Glass giành chức vô địch giải bóng chuyền các CLB nữ châu Á 2015, Ngọc Hoa còn được ban tổ chức vinh danh với danh hiệu là một trong hai phụ công xuất sắc nhất giải đấu. Ngọc Hoa trở thành VĐV đầu tiên của Việt Nam giành chức vô địch ở giải đấu này. Trước đó, cô và những đồng nghiệp khác của Việt Nam đã được vinh danh ở hạng mục giải thưởng các nhân của giải vô địch bóng chuyền các CLB nữ châu Á.

Chứng kiến Ngọc Hoa thi đấu nổi bật trong đội hình Bangkok Glass mới lại thấy tiếc cho bóng chuyền nữ Việt Nam. Giá như chúng ta có thêm vài Ngọc Hoa nữa thì bóng chuyền nữ nước nhà có thể đoạt HCV SEA Games. Người Thái cũng ngại nếu bóng chuyền Việt Nam có thêm VĐV ở đẳng cấp như Ngọc Hoa, nhưng Hoa thực sự là của hiếm của bóng chuyền nước nhà.

Tại Cup các CLB châu Á năm 2007 diễn ra ở Việt Nam, trong màu áo đội tuyển quốc gia Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc Hoa đã giành hai danh hiệu cá nhân là Best Blocker và Best Scorer. 4 năm sau tại giải đấu này 1 phụ công xuất sắc khác của Việt Nam là Phạm Kim Huệ của Thông tin Liên Việt Postbank cũng dành được danh hiệu Best Blocker. Và giờ đây 2015 Ngọc Hoa đầy vinh dự, trở thành niềm tự hào to lớn với làng bóng chuyền Việt Nam khi đăng quang ngôi vô địch và trở thành 1 trong hai Middle Blocker xuất sắc nhất giải, nằm trong đội hình tiêu biểu của giải đấu. Cô chính là niềm tự hào của người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam, giúp cái tên Việt Nam có thể ngẩng cao đầu trước bạn bè châu lục. Các fan hâm mộ bóng chuyền Việt Nam đang rất kỳ vọng Ngọc Hoa sẽ có tên trong màu áo Bangkok Glass tham dự giải bóng chuyền vô địch các CLB nữ thế giới tổ chức tại Thụy Sĩ vào năm 2016.

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm
Xem nhiều