Tiêu đề của website

Cuộc sống của các chân dài sau khi chia tay sự nghiệp bóng chuyền.

Trong giới bóng chuyền, rất nhiều chân dài gạo cội từng làm nên thương hiệu cho ĐTQG  một thời gian dài và giờ đây một số thay đổi từ vai trò cầu thủ sang làm người thầy, số khác thì chuyển hướng theo đuổi những ước mơ riêng…


Trong giới bóng chuyền, rất nhiều chân dài gạo cội từng làm nên thương hiệu cho ĐTQG  một thời gian dài và giờ đây một số thay đổi từ vai trò cầu thủ sang làm người thầy, số khác thì chuyển hướng theo đuổi những ước mơ riêng…

Búa máy Bùi Thị Huệ

Bùi Thị Huệ luôn là một hình ảnh đẹp của BCVN

16 năm trước, Bùi Thị Huệ là tài năng trẻ sớm đứng trong đội hình của tuyến 1 đội bóng chuyền nữ Thái Bình. Qua thời gian tôi luyện chứng minh được năng lực, cô đã trở thành cái tên quen thuộc đối với người hâm mộ. Họ thường gọi cô với biệt danh: búa máy hay bàn tay sấm sét… để thêm cho một sự khẳng định rằng cô chính là tay đánh uy lực nhất, máu lửa nhất của làng bóng chuyền nữ Việt Nam.

Năm tháng trôi qua, chủ công Bùi Thị Huệ giờ đã là HLV. Năm trước, Huệ chính thức giải nghệ để toàn tâm cho việc huấn luyện. Tay đập từng được giới bóng chuyền ưu ái với biệt hiệu “búa máy” này cho biết quãng thời gian trở lại thi đấu ở vòng 2 giải toàn quốc 2013 đã là lần cuối. Bùi Thị Huệ chính thức đảm nhiệm HLV phụ trách chính tuyến nữ trẻ của bóng chuyền Thái Bình.

Với Bùi Thị Huệ, trách nhiệm với bóng chuyền quê hương luôn canh cánh trong lòng. Bóng chuyền nữ Thái Bình thời còn tay “búa máy” trên sân không ngán bất cứ đối thủ nào. Nhưng, giờ cô giải nghệ nên việc tìm kiếm các chủ công trẻ đủ sức thay thế đàn chị như Thúy, Gái, Nhật, Bưởi, Lanh, Lan, Na… còn quá khó. Nhiệm vụ ấy, Bùi Thị Huệ đã và đang bắt đầu thực hiện ở công tác tuyển chọn, huấn luyện lớp trẻ.

Phạm Thị Thu Trang ước mơ trở thành HLV giỏi

Một Phạm Thu Trang xinh đẹp và luôn bản lĩnh trên sàn đấu.

Với Thu Trang cô luôn tâm niệm rằng, trở thành một VĐV giỏi chuyên môn đã khó, nhưng để trở thành một cô giáo giỏi, một HLV tài năng thì còn khó hơn rất nhiều.

Phạm Thị Thu Trang vẫn được biết đến như một hoa khôi của bóng chuyền nữ Thông Tin cũng như làng bóng chuyền Việt Nam. Cả tuổi thanh xuân, sức khỏe… cô đã cống hiến hết mình cho đội bóng Binh chủng Thông tin Liên lạc. Và giờ đây, đã đến lúc cô phải thực hiện nghĩa vụ làm mẹ, làm vợ của mình.

Là người sống thẳng thắn, có chuyên môn, cô cũng được nhà báo Nguyễn Lưu nhận xét là có nhiều nét giống với người thầy của mình là HLV Nguyễn Thúy Oanh từ tính cách cho đến thể hình nhỏ bé, cùng với đó là khả năng xử lý bóng tinh quái, khéo léo nhưng rất quyết đoán. Theo nhà báo Nguyễn Lưu, người đồng hành cùng với bóng chuyền Việt Nam trong suốt 60 mươi năm qua thì Thu Trang có nhiều tố chất để trở thành một HLV giỏi như: tính cần cù, thông minh, biết tiếp thu khoa học công nghệ, đặc biệt Trang còn hơn hẳn nhiều cầu thủ khác ở tính sư phạm. Bởi HLV đâu chỉ dạy con người ta chuyên môn mà họ còn phải biết giảng dạy, biết phân tích cho các VĐV trẻ trở thành những cầu thủ có văn hóa và nhân cách.

Chuyền hai Đào Thị Huyền

Nói đến bóng chuyền nữ Thông Tin, là người ta nghĩ ngay đến cái nôi sản sinh ra các tay chuyền hai lừng lẫy. Đầu tiên phải kể đến tay chuyền hai, đồng thời cũng là một HLV kỳ cựu Nguyễn Thị Kim Thanh, tiếp đó Trần Thị Thủy tức “Thủy mèo”, lứa đàn em phải kể đến chuyền hai mẫu mực Nguyễn Thúy Oanh, Nguyễn Tâm Anh sau này chính là Đào Thị Huyền.

Hơn 10 năm thi đấu và cống hiến, giờ cũng là lúc Đào Thị Huyền lui về hậu trường để thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ. Đồng thời cô cũng đang dần thực hiện ước mơ để trở thành một HLV mẫu mực. Trước mắt, Đào Thị Huyền đang cố gắng hoàn thành nốt chương trình Đại học TDTT. Ngoài thời gian này, cô cũng thường xuyên đến đội để có thể hỗ trợ thêm các công việc cho CLB.

Libero só 1 Việt Nam – Tạ Diệu Linh

Tạ Diệu Linh xinh đẹp và nữ tính ở thời điểm hiện tại.

Đã hơn 2 năm trôi qua kể từ ngày Libero số 1 Việt Nam - Tạ Diệu Linh chính thức chia tay với bóng chuyền khi còn đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Đó quả là một điều đáng tiếc bởi từ đó đến nay những Kim Liên, Thanh Tuyền rồi Phạm Liên… nhưng chưa có ai đủ khả năng làm tốt mà vị trí của Linh đã để lại.

Từng suýt bị loại do đầu vào không đáp ứng được tiêu chuẩn chiều cao, nhưng nhờ sự nỗ lực mà Diệu Linh nhanh chóng thăng hoa với đỉnh cao của sự nghiệp bóng chuyền. Chia tay trái bóng, Linh chuyển về công tác tại đơn vị gần nhà trong Nghệ An để tiện cho việc chăm sóc mẹ. Giờ đây, ngoài thời gian làm việc tại đơn vị, với gu thời trang tinh tế Linh còn mở kinh doanh thêm shop thời trang. Nhưng với những khán giả hâm mộ bóng chuyền Việt Nam hẳn vẫn chưa thể quên được một Tạ Diệu Linh luôn hết mình trên sân đấu.

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Phạm Thị Thu Trang

Phạm Thị Thu Trang

Ngày sinh: 05/10/1988
Quê quán: Hà Nội
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều