Tiêu đề của website

Hoàng Văn Phương: 'Chỉ mong đầu gối bớt đau để tôi có thể quay lại với bóng chuyền'

 “Hơn 10 năm gắn với sự nghiệp bóng chuyền, chấn thương chỉ toàn đau sơ sơ, thế mà giờ nằm một chỗ không đứng dậy nổi thế này, chỉ tại cái dây chằng”, Hoàng Văn Phương buồn bã tâm sự sau ca phẫu thuật gối mới đây tại bệnh viện Việt Đức.


 “Hơn 10 năm gắn với sự nghiệp bóng chuyền, chấn thương chỉ toàn đau sơ sơ, thế mà giờ nằm một chỗ không đứng dậy nổi thế này, chỉ tại cái dây chằng”, Hoàng Văn Phương buồn bã tâm sự sau ca phẫu thuật gối mới đây tại bệnh viện Việt Đức.

Phương dính phải chấn thương trong chuyến tập huấn tại Thái Lan nhằm chuẩn bị cho Đại hội TDTT Toàn quốc 2014. Dù gặp phải chấn thương khá nặng nhưng chủ công này vẫn phải cố cày nhằm giành HCV về cho đoàn TT quân đội. Nhưng đời không như mơ, chấn thương của Phương ngày một nặng thêm mà HCV cũng không thể giành được. “Có những đêm đau quá, dù uống cả thuốc ngủ, trườm đá lạnh mà em cũng không thể ngủ nổi, thậm chí có những lúc chân thì đau không lết được, thôi thì đành phải tự… bò”, cố giấu nỗi buồn, Hoàng Phương vẫn nở nụ cười.

Hoàng Phương bùng nổ tại Giải bóng chuyền VĐQG 2014. Ảnh Internet

Những lúc đau đớn, lại chẳng làm được gì, Hoàng Phương có ý định giã từ sự nghiệp bóng chuyền nhưng rồi yêu nó quá, cứ không chơi lại nhớ, về nhà chỉ vài hôm lại phải lôi quả bóng chuyền ra nghịch nên chưa bỏ được. Cùng may mắn là chuyện tình cảm của Phương với cô bạn gái Trần Thị Thảo hiện đang khoác áo đội bóng Thông Tin luôn tốt đẹp. Nên những lúc khó khăn có Thảo bên cạnh Phương cũng cảm thấy được an ủi phần nào.

Hơn 10 năm luyện tập thi đấu bóng chuyền, Hoàng Phương luôn là trụ cột xuất sắc của đội tuyển Việt Nam cũng như CLB Thể Công trong một thời gian dài. Khi Hoàng Phương gặp chấn thương không thể thi đấu tại vòng 1 ngay lập tức Thể Công đã gặp khó. Trong suốt những năm qua, Hoàng Phương giành được vô số thành tích, với hàng tá huy chương từ các giải trẻ, VĐQG, HCĐ SEA Games. Hoàng Phương, Hữu Hà, Thanh Thuận, Văn Kiều… là những chủ công nổi tiếng của bóng chuyền Việt Nam, trong đó, Hoàng Phương là VĐV chơi chiến thuật chủ lực, với những cú đập bóng đầy uy lực. Kỹ năng của Hoàng Phương là kết quả của một quá trình dài khổ luyện, là những ngày tháng đánh đổi bằng cả mồ hôi và nước mắt.

Hoàng Văn Phương sau ca mổ gối tại bệnh viện Việt Đức.

Đội bóng chuyền nam Thể Công đang trong giai đoạn trẻ hóa lực lượng, Hoàng Văn Phương là một trong số ít những VĐV đang ở độ chín bắt đầu đỉnh cao của sự nghiệp. Nhưng chính lúc đó anh lại dính phải chấn thương nặng, phải mổ và nghỉ một thời gian dài. Không thể góp mặt cùng các đồng đội tại giải VĐQG, cũng không thể góp mặt cùng ĐTVN tham dự SEA Games 28. Mạnh mẽ trên sân đấu là thế, vượt qua rất nhiều đối thủ, giờ Hoàng Phương phải đối mặt với nỗi buồn, sự cô đơn của chính mình.

Lúc Hoàng Văn Phương bước lên bàn mổ cũng là lúc Thể Công BĐ 15 chuẩn bị bước vào trận chung kết Giải bóng chuyền Cúp PV – Đạm Cà Mau gặp người anh em Biên Phòng. Căn phòng nhỏ, bên cạnh Phương vẫn là chiếc Ipad bật loa để có thể nghe được diễn biến của trận đấu chung kết. Có lẽ lúc này đây Phương vẫn đang cảm thấy rất đau sau ca mổ, nhưng chúng tôi tin rằng, ý chí trở lại với hình ảnh của một chủ công mạnh mẽ sẽ không còn xa với Hoàng Văn Phương.

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Trần Thị Thảo

Trần Thị Thảo

Ngày sinh: 24/11/1991
Quê quán: Hà Nội
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Đối chuyền hai, chủ công
Số áo: 1
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Phạm Thị Kim Huệ

Phạm Thị Kim Huệ

Ngày sinh: 03/08/1982
Quê quán: Hà Nội
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 5
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm
Xem nhiều