Tiêu đề của website

Hoa khôi Phạm Kim Huệ: “Tôi biết ơn khán giả”

Trong vài trò phụ công, Kim Huệ và Ngọc Hoa vẫn được đánh giá là cặp đôi phụ công số 1 Việt Nam ở thời điểm hiện tại, bất chấp sự có mặt của nhiều phụ công trẻ triển vọng. Hoa khôi bóng chuyền VN không chỉ được đánh giá cao về mặt tài năng và còn ở tư cách thủ lĩnh nhờ cá tính mạnh mẽ trong sàn đấu lẫn ngoài đời.


Trong vài trò phụ công, Kim Huệ và Ngọc Hoa vẫn được đánh giá là cặp đôi phụ công số 1 Việt Nam ở thời điểm hiện tại, bất chấp sự có mặt của nhiều phụ công trẻ triển vọng. Hoa khôi bóng chuyền VN không chỉ được đánh giá cao về mặt tài năng mà còn ở tư cách thủ lĩnh nhờ cá tính mạnh mẽ trong sàn đấu lẫn ngoài đời.

Kim Huệ khi còn là đội trưởng tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam.

Kim Huệ được biết đến là vận động viên thuộc thế hệ vàng của bóng chuyền Việt Nam, với khuôn mặt khả ái, lối đánh khôn ngoan và tinh thần chiến đấu lì lợm. Cô gái sinh năm 1982 vẫn là một trong những trụ cột của CLB Ngân hàng Công thương và là điểm tựa tinh thần của các tuyển thủ Việt Nam tại nhiều giải đấu điển hình như VTV Cup 2013. Cô cũng là vận động viên bóng chuyền lập kỷ lục khi đã có thâm niên 16 năm thi đấu tại Giải bóng chuyền VĐQG.

Trong sân đấu, Kim Huệ luôn là người tiếp lửa cho đồng đội. Có thể nói, Kim Huệ và Ngọc Hoa là hai cầu thủ cho đến nay, đủ khả năng xốc lại tinh thần của cả đội. Khi Kim Huệ tạm rời xa sàn đấu gặp phải chấn thương, Diệu Châu rồi Phạm Yến lần lượt giữ trách nhiệm đội trưởng ĐTVN nhưng họ đều thừa nhận kém xa Kim Huệ về tư chất thủ lĩnh, giữ “lửa” cho cả đội.

Ở ngoài đời, Kim Huệ là người sống thẳng tính nên có thể không làm hài lòng nhiều người. Nhưng ở đội Bộ Tư lệnh Thông tin cũng như ĐTVN trước đây, Kim Huệ khiến nhiều người phải “kiềng mặt” nhưng cô lại là người đội trưởng được tất cả các đồng đội nể phục vì dám đứng lên đấu tranh, bênh vực đồng đội, các đàn em trước lãnh đạo, BHL mỗi khi có việc bất bình.

Kim Huệ luôn có một lượng khán giả hâm mộ hùng hậu.

Còn nhớ từ năm 2002 đến 2007, bóng chuyền nữ Việt Nam có một sức ảnh hưởng vô cùng to lớn. Và chính phụ công thuộc loại hay nhất Đông Nam Á khi đó "nổi như cồn". Thậm chí, cô gái cao 1,80 m đã tạo ra cơn sốt bóng chuyền nữ hầm hập từ các nhà thi đấu cho đến màn hình.

Doanh nghiệp nhiều nơi còn sẵn sàng tổ chức cả giải đấu mời ĐT Việt Nam về chỉ để mọi người được giao lưu và chiêm ngưỡng vẻ đẹp, sự cá tính và tài năng của Huệ. Chân dài đất Hà thành này cũng là nguyên nhân gián tiếp đưa nhiều doanh nhân tài trợ, hay có những khoản thưởng “nóng” đáng kể cho ĐT Việt Nam, đơn cử như hợp đồng kỷ lục 6 tỷ đồng trong 3 năm của một đại gia đất Mỏ.

Là một người trầm tính và có cuộc sống thiên về nội tâm, Kim Huệ rất thích việc nội trợ. Chị kể mình vẫn thường vào bếp nấu ăn cho cả gia đình, bởi bếp có nóng thì tình cảm gia đình mới được ấm êm. Theo Huệ, lúc rảnh rỗi các thành viên trong đội thường tâm sự với nhau về ước mơ, dự định trong tương lai. Phần lớn cầu thủ nữ đều muốn có điều kiện theo học các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ và các khóa đào tạo để trở thành HLV khi từ giã sân đấu.

Với Kim Huệ tình cảm của khán giả luôn là một món quà vô giá.

Trải qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp, Kim Huệ tâm sự rằng: “Được như ngày hôm nay, trong tâm Huệ luôn cảm thấy vô cùng biết ơn các khán giả hâm mộ. Bởi khán giả là nguồn động lực vô cùng to lớn, họ là liều thuốc giúp Huệ bớt đau khi gặp phải chấn thương, họ thôi thúc Huệ phải nỗ lực hơn để giành được chiến thắng mỗi khi bước vào sân thi đấu. Với Kim Huệ, đó là một món quà vô giá mình đã được khán giả ưu ái trong suốt 20 năm gắn bó với sự nghiệp bóng chuyền.”

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều