Tiêu đề của website

Nguyễn Thị Ngọc Hoa: Ngôi sao đẳng cấp của châu lục

Nguyễn Thị Ngọc Hoa dưới màu áo Bangkok Glass lại là niềm tự hào của bóng chuyền Việt Nam, khi cô vừa giúp đội bóng này vượt qua nhà đương kim vô địch của Trung Quốc là Chiết Giang để bước vào trận chung kết của Giải bóng chuyền các CLB nữ châu Á 2015.


Nguyễn Thị Ngọc Hoa dưới màu áo Bangkok Glass lại là niềm tự hào của bóng chuyền Việt Nam, khi cô vừa giúp đội bóng này vượt qua nhà đương kim vô địch của Trung Quốc là Chiết Giang để bước vào trận chung kết của Giải bóng chuyền các CLB nữ châu Á 2015.

Ngọc Hoa khiến chủ công số 1 của Chiết Giang là Li Jing với nhiều phen lao đao.

Lần đầu tiên trong lịch sử có một VĐV Việt Nam khoác áo một CLB nước ngoài lại thi đấu ngay tại chính quê hương Việt Nam. Trước giải đấu lớn, Nguyễn Thị Ngọc Hoa đã luôn ý thức được rằng đây là một cuộc đấu mà không chỉ vì thành tích, mà nó còn vì lòng tự hào và danh dự dân tộc với bạn bè nước ngoài. Và trong trận bán kết diễn ra vào chiều nay trước đội bóng số 1 Trung Quốc là Chiết Giang. Ngọc Hoa đã khiến cả châu Á thán phục với những màn trình diễn trên cả tuyệt vời.

Đúng với tư chất của một ngôi sao có khả năng tỏa sáng trong những trận đấu quyết định. Ngọc Hoa với khả năng bám chắn tuyệt vời đã khiến số 8 Li Jing và các đồng đội nhiều phen không khỏi lao đao. Hơn thế nữa, các tình huống tấn công nhanh, lao, chạy chiến thuật kết hợp với các pha bỏ nhỏ thông minh luôn giúp Bangkok Glass giành được những điểm số quan trọng. Đặc biệt cầu phát bóng trong sét 5 với 7 điểm liên tiếp chính là điểm sáng của trận đấu này.

Nguyễn Thị Ngọc Hoa giúp bóng chuyền Việt Nam ngẩng cao đầu trước bạn bè châu lục.

Với những nhà chuyên môn, hẳn ai cũng biết vai trò của Ngọc Hoa ở VTV Bình Điền Long An và cả khi chơi cho ĐTQG là vô cùng quan trọng. Nếu không thực sự bản lĩnh và tự trang bị cho mình một tinh thần thép, thì chính Hoa cũng đã nhiều phen phải gục ngã trên sân đấu, kéo theo đó sẽ là một hệ lụy khó lường cho đội bóng. Nên, đối với một thủ lĩnh như Ngọc Hoa, gục ngã là từ không có trong từ điển riêng. Thế hệ sau cô, những Ánh Nguyệt, Bích Trâm, Thanh Thúy, Ngọc Diễm, Tuyết Hoa… cần một chỗ dựa như thế trên sân để lớn thêm về tư duy, mạnh mẽ hơn về tinh thần và đặc biệt là khát vọng chiến thắng luôn song hành với họ khi bước vào sân thi đấu.

Với sự nghiệp hơn 16 năm biết đến trái bóng chuyền. Đã trải qua nhiều mùa bóng, chứng kiến biết bao sự đổi thay ở đội bóng VTV Bình Điền Long An cũng như ĐTVN, Ngọc Hoa vẫn là thủ lĩnh khó thay thế. Luôn phải làm gương mọi lúc, mọi nơi, trên sân tập cũng như lúc bước vào thi đấu, đôi lúc Ngọc Hoa thừa nhận cô đã đánh mất thói quen được ngủ dậy trễ, lười biếng đôi chút trong tập luyện… giống như các đồng đội khác.

Lúc này đây, dù thừa nhận rằng cũng đã thấm mệt giữa cuộc chơi, nhưng khi lứa đàn em còn chưa thực sự trưởng thành, Ngọc Hoa vẫn phải thể hiện vai trò của một thủ lĩnh, một đàn chị đầy bản lĩnh và luôn có mặt ở thời điểm khó khăn nhất của đội bóng…

Với cá nhân Ngọc Hoa, có lẽ hành trình tại Giải bóng chuyền Vô địch các CLB nữ châu Á 2015 của cô đã hoàn thành. Cô chính là niềm tự hào của người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam, giúp cái tên Việt Nam có thể ngẩng cao đầu trước bạn bè châu lục. Không có từ ngữ nào có thể nói hết về Nguyễn Thị Ngọc Hoa. Và trong tâm trí của người viết cũng như tất cả khán giả hâm mộ bóng chuyền trên mảnh đất hình chữ S, Ngọc Hoa là một điều gì đó rất đặc biệt.

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm
Xem nhiều