Tiêu đề của website

Nguyễn Thị Ngọc Hoa: 10 Năm Một Chặng Đường

Đối với tôi bây giờ tình yêu với bóng chuyền đã quá lớn, tôi cũng không biết tự khi nào tôi lại yêu môn thể thao này đến thế. Ngày tôi còn bé tôi đã biết đến nó khi tôi thấy người lớn xem nhưng tôi không nghĩ là mình bị cuốn hút cho đến VTV CUP năm 2007 khi tôi xem đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu và ấn tượng nhất trong tôi là một vận động viên có ngoại hình cao nhất đội và có lối đánh cực kỳ nhanh nhẹn và dứt khoát. Đó là vđv mang áo số 9 Nguyễn Thị Ngọc Hoa, từ đó trở đi tôi luôn theo dõi chị cùng đội bóng thi đấu, tôi không bỏ lỡ một trận nào trên tivi. 


Đối với tôi bây giờ tình yêu với bóng chuyền đã quá lớn, tôi cũng không biết tự khi nào tôi lại yêu môn thể thao này đến thế. Ngày tôi còn bé tôi đã biết đến nó khi tôi thấy người lớn xem nhưng tôi không nghĩ là mình bị cuốn hút cho đến VTV CUP năm 2007 khi tôi xem đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu và ấn tượng nhất trong tôi là một vận động viên có ngoại hình cao nhất đội và có lối đánh cực kỳ nhanh nhẹn và dứt khoát. Đó là vđv mang áo số 9 Nguyễn Thị Ngọc Hoa, từ đó trở đi tôi luôn theo dõi chị cùng đội bóng thi đấu, tôi không bỏ lỡ một trận nào trên tivi. Tôi luôn âm thầm theo dõi chị để biết thêm thông tin về chị. Tôi được biết cho đến bây giờ đã trải qua 9 kỳ VTV Cup cũng là 9 lần chị khoác áo đội tuyển Việt nam và năm nay là lần thứ 10. Ở đội tuyển VN chỉ có mình chị la trải qua trọn ven các kỳ VTV Cup bởi lẽ chị là một vđv tâm huyết và có lối chơi ổn định nhất. Ngày lên tuyển chị mới 16 tuổi phải nói là quá trẻ đối với sự nghiệp của một người nhưng chị không ngừng cố gắng học hỏi,tập luyện để tự hoàn thiện mình để có thể hòa nhập cùng đội bóng. Chị là một người giản gị vui vẻ và sống hòa đồng, chị luôn tự ý thúc là không thỏa mãn với những gì đang có luôn nỗ lực không ngừng ngỉ và đặc biệt là tình yêu của chị với bóng chuyền giúp chị vượt qua mọi khó khăn để có thành công ngày hôm nay.

Mỗi lần nghĩ đến chị tôi lại nhớ đến những pha bóng thật chuẩn xác ở vị trí số 2 của mình những quả dút điểm nhanh gọn luôn mang về điểm số cho đội mình, không những thế chị còn chắn bóng phát bóng rất xuất sắc.Những nỗ lực đó đã được bù đắp xứng đáng với những giải thưởng cá nhân cũng như những lần chị nâng chiếc cúp vô địch với toàn đội. Qua mỗi kỳ VTV Cup chị lại trưởng thành hơn những giải phụ chị nhận được cũng nhiều hơn bao gồm những giải như vđv tấn công xuất sắc nhất, chắn bóng tốt nhất, phát bóng tốt nhất và vđv xuất sắc nhất…

Và hôm nay chị đã trở thành một đội trưởng mẫu mực của đội tuyển VN, và chị là một thành viên không thể thiếu và giữ vị trí trụ cột của đội tuyển VN. Với vai trò của một người đội trưởng chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình chị luôn gương mẫu, nề nếp, vui vẻ hòa đồng với đồng đội và là chỗ dựa cho các đàn em sau mình. Có thể nói chị là một tài năng xuất sắc của nền bóng chuyền VN.

Không con đường nào dẫn đến thành công là bằng phẳng cả và chị cũng không ngoại lệ chị đã đổ rất nhiều mồ hôi nước mắt và cả những đau đớn về thể xác khi chị bị chấn thương gối năm 2010 chị đả phải ra nước ngoài để điều trị và tưởng chừng sẽ chấm dứt sự nghiệp của mình nhưng với ý chí phấn đấu va tuân thủ điều trị của bác sĩ chị đã trở lại với niềm đam mê bóng chuyền của mình và chị lại cống hiến cho người hâm mộ những pha bóng đẹp mắt.

10 năm khoác áo cho đội tuyển chị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và cống hiến hết mình cho bóng chuyền. Chị đã lập gia đình ở tuổi 26 nhưng chị vẫn còn những dự tính cho tình yêu của mình với bóng chuyền.

Bài viết của tôi trên đây nó là sự hiểu biết của tôi với chị và cũng là tất cả tình yêu,tâm huyết tôi dành cho chị tôi không mong la tôi sẽ được giải gì nhưng tôi mong những gì tôi viết đến được với chị tôi luôn yêu và dõi theo chị. Chúc chị ngày càng thành công hơn va hạnh phúc em yêu chị nhiều chị Hoa à.

                                                                               Nguyễn Thị Ái Duyên


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Bài viết cùng chuyên mục
Nội dung đang được cập nhật.
Thông tin
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Thu Hòa

Nguyễn Thị Thu Hòa

Ngày sinh: 15/02/1987
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 12
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Đặng Thị Kim Thanh

Đặng Thị Kim Thanh

Ngày sinh: 28/03/1999
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công, chủ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm
Xem nhiều