Tiêu đề của website

Ngân hàng Công thương xóa bỏ lời nguyền xuất sắc đăng quang chức vô địch

Ngân hàng Công thương mỗi lần đối đầu với Thông Tin Liên Việt Postbank gần như chỉ lặp lại một điệp khúc là thua và thua. Nhưng ở lần tái ngộ tại trận chung kết Cúp Hùng Vương lần này mọi chuyện đã đổi chiều khi NHCT lấn át tuyệt đối và làm chủ hoàn toàn thế trận.


Ngân hàng Công thương mỗi lần đối đầu với Thông Tin Liên Việt Postbank gần như chỉ lặp lại một điệp khúc là thua và thua. Nhưng ở lần tái ngộ tại trận chung kết Cúp Hùng Vương lần này mọi chuyện đã đổi chiều khi NHCT lấn át tuyệt đối và làm chủ hoàn toàn thế trận.

Niềm vui của các cô gái NHCT sau chiến thắng cách biệt với tỉ số 3-0. Ảnh Tùng Lê

Quá tường tận điểm mạnh điểm yếu của các đồng đội cũ bên phía Thông Tin Liên Việt Postbank, Kim Huệ và Hà Thị Hoa đã thể hiện một quyết tâm rất lớn một khát khao rằng có thể đánh bại Phạm Thị Yến và các đồng đội trong cuộc tái đấu lần này.

Việc Nguyễn Thị Xuân dù bị lật cổ chân nhưng vẫn quyết tâm bó chân, xịt thuốc giảm đau vào trận đã là một động lực, một ngọn lửa thổi bùng vào tinh thần chiến đấu của các em trẻ. Trong khi đó Kim Huệ và Hà Thị Hoa vẫn thể hiện được bản lĩnh và khả năng dẫn dắt lối chơi của những ngôi sao lớn. Ngân hàng Công Thương chơi hay trong tấn công, bám chắn và phòng thủ cũng rất cừ. Trong khi đó đội hình của Thông Tin Liên Việt Postbank lại cho thấy sự rối loạn. Mấu chốt của sét đấu thứ nhất chính là việc NHCT ăn 5 điểm phát bóng trực tiếp của phụ công Phạm Kim Huệ, trong sét đấu này hoa khôi BCVN cũng thể hiện đẳng cấp khi hiệu suất ghi điểm của cô là gần như 100%, từ đánh nhanh ở vị trí số 3, đến chạy chiến thuật một chân sở trường, rồi bám chắn Kim Huệ đều làm rất tốt. Nhiều khán giả phải ồ lên vì cứ ngỡ Kim Huệ đang thi đấu như ở tuổi 20. NHCT chơi lấn át và có chiến thắng tương đối dễ trong sét đấu thứ nhất với tỉ số 25-18.

Bước sang sét đấu thứ 2, các cô gái NHCT cũng chơi rất tập trung, trong khi Hà Thị Hoa, Kim Huệ vẫn thể hiện được đàu tàu thì các VĐV trẻ như libero Thanh Tuyền, Đoàn Thị Xuân, Lê Thanh Thúy, Hoàng Minh Tâm, Đinh Thị Thúy cũng chơi rất tròn vai. Bên kia lưới, dù HLV Phạm Văn Long có rất nhiều điều chỉnh về nhân sự như Trần Thị Thảo, Nguyễn Thị Thanh Hương rồi Vũ Thu Hà hay Trần Thu Trang nhưng thế trận không có sự thay đổi về cục diện. NHCT luôn chiếm được ưu thế khi dẫn trước từ 4-7 điểm và họ duy trì được khoảng cách này khi kết thúc sét đấu với tỉ số 25-21.

Điểm sáng duy nhất của Thông Tin LVPB trong trận đấu này, chính là việc cân bằng được thế trận trong nửa đầu sét đấu thứ 3. Nhưng đó là tất cả những gì mà họ làm được trước khi NHCT vượt lên dẫn trước và có được chiến thắng 25-22 trong sự bất lực của Đỗ Thị Minh và các đồng đội.

Rất đông khán giả vây quanh xin chụp ảnh và chúc mừng Kim Huệ vì đã có một trận đấu vô cùng xuất sắc.

Ngân hàng Công thương đã làm nên được điều bất ngờ khi vượt qua “tượng đài” tồn tại gần 50 năm của BCVN trong một tình thế khá nhạy cảm. Với việc làm chủ cả hai chiếc cúp từ đầu năm, NHCT cho thấy đã đủ sức xưng bá, họ không những cho thấy chiến thắng ở bán kết không phải là sự may mắn mà chỉ khiến cho chúng ta nhớ lại 1 chân lí: Phong độ là nhất thời.

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều