Tiêu đề của website

Tiến Nông Thanh Hóa suýt làm nên lịch sử, Ngân hàng Công thương lọt qua khe cửa hẹp vào chung kết

Trước trận đấu gặp TN Thanh Hóa, Ngân hàng Công thương được đánh giá là đội bóng cửa trên bởi họ đang là nhà đương kim vô địch Cúp VTV Bình Điền lại sở hữu dàn cầu thủ chất lượng như: Hà Hoa, Kim Huệ, Nguyễn Thị Xuân, Đinh Thị Thúy, Bùi Vũ Thanh Tuyền, Đoàn Thị Xuân…


Trước trận đấu gặp TN Thanh Hóa, Ngân hàng Công thương được đánh giá là đội bóng cửa trên bởi họ đang là nhà đương kim vô địch Cúp VTV Bình Điền lại sở hữu dàn cầu thủ chất lượng như: Hà Hoa, Kim Huệ, Nguyễn Thị Xuân, Đinh Thị Thúy, Bùi Vũ Thanh Tuyền, Đoàn Thị Xuân… Đội bóng này cũng toàn thắng cả 4 trận tại vòng 1 Giải bóng chuyền VĐQG, thế nhưng trong trận bán kết 1 tại Cúp Hùng Vương, thầy trò HLV Lê Văn Dũng suýt “chết” trước TN Thanh Hóa ở phút 89.

Trận đấu diễn ra rất hấp dẫn và căng thẳng. Ảnh Tiến Lâm

Bước vào trận bán kết 1, một số trụ cột của NHCT gặp vấn đề về sức khỏe như chủ công Nguyễn Thị Xuân bị lật cổ chân, Đinh Thị Thúy bị đau cơ bụng hay phụ công Nguyễn Thu Hòa bị cảm sốt. Thế nhưng với lực lượng còn lại kể cả có vào sân thì người ta vẫn tin rằng NHCT cũng sẽ dễ dàng giành được chiến thắng. Trong một trận đấu các cô gái xứ Thanh bị đánh giá ở cửa dưới, chính vì vậy mà các học trò của HLV Lê Thị Bình rất thoải mái về tâm lý. Họ mạch lạc triển khai tấn công, phòng thủ yểm hộ tương đối tốt và bất ngờ có chiến thắng 25-22 trong sét đấu đầu tiên.

Kim Huệ và Hà Thị Hoa là hai trụ cột chính của NHCT trong trận đấu này. Ảnh Tiến Lâm

Để thua trong sét đấu đầu tiên, các cô gái NHCT như động đến lòng tự trọng khi vùng lên mạnh mẽ để thắng lại 2 sét đấu sau đó với tỉ số 25-17 và 25-15. Tưởng chừng như vậy, các cô gái Thanh Hóa sẽ buông xuôi nhưng rồi với tinh thần đoàn kết, họ đã siết chặt tay nhau để có được chiến thắng trong sét đấu thứ 4 với tỉ số 25-19 qua đó cân bằng 2 đều. Lợi thế về tinh thần, Lê Thị Hồng và các đồng đội liên tục dẫn điểm trước trong sét 5, thậm chí họ còn dẫn trước NHCT 11-8 rồi 14-13. Thế nhưng, trong một ngày mà may mắn cộng thêm một chút bản lĩnh, NHCT đã lội ngược dòng thành công khi có chiến thắng 16-14.

Một trận đấu mà nhiều khán giả liên tưởng đến hình ảnh của các cô gái Long An trong trận đấu gặp Quảng Ninh. Một trận đấu mà NHCT không còn là chính mình khi mất đi các trụ cột quan trọng. Sau trận đấu, do để thua đau nên nhiều cầu thủ TN Thanh Hóa tỏ ra bức xúc khi có những phát ngôn hơi cảm tính. Nhưng thực tâm mà nói, đây là một trận đấu hay của TN Thanh Hóa, nhưng trước trận đấu này, từ khán giả đến các nhà chuyên môn và ngay cả những người trong cuộc đều nghĩ NHCT sẽ giành được chiến thắng 3-0. Bởi vậy trước một đối thủ yếu, không lẽ NHCT sợ đến nỗi phải đi mua trọng tài ?

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều