Tiêu đề của website

Quảng Ninh chơi xuất thần, VTV Bình Điền Long An suýt bị loại

Cả VTV BĐLA và Quảng Ninh đều có 2 trận thắng, 1 trận thua, bởi vậy mà đồng nghĩa với việc, ở lượt trận đấu cuối, đội nào giành được chiến thắng đội đó sẽ lọt vào top 4 cùng NHCT để tranh Cúp Hùng Vương 2016.


Cả VTV BĐLA và Quảng Ninh đều có 2 trận thắng, 1 trận thua, bởi vậy mà đồng nghĩa với việc, ở lượt trận đấu cuối, đội nào giành được chiến thắng đội đó sẽ lọt vào top 4 cùng NHCT để tranh Cúp Hùng Vương 2016. Với lực lượng vượt trội cùng vị thế của đội bóng chiếu trên, tưởng chừng các cô gái VTV Bình Điền Long An sẽ có một chiến thắng dễ dàng trước đội bóng mới lên hạng Quảng Ninh. Thế nhưng, phải nhờ đến kinh nghiệm và sự may mắn, đội bóng thuộc top chị cả của bóng chuyền Việt Nam mới không bị loại khỏi cuộc chiến sinh tử.

VTV Bình Điền Long An suýt chút nữa không thể lọt top 4 vào tranh Cúp Hùng Vương.

Bước vào trận đấu cuối cùng, các tay đập của VTV BĐLA nhanh chóng làm chủ thế trận khi có chiến thắng 25-18 trong sét 1. Thế nhưng, với tâm lý là đội bóng chiếu dưới, lại không có gì để mất Quảng Ninh chơi rất máu lửa khi giành được chiến thắng với tỉ số 25-20 qua đó cân bằng tỉ số 1 đều. Để thua trong sét đấu thứ 2, HLV Nguyễn Quốc Vũ siết lại đội hình khi có chiến thắng dễ trong sét đấu thứ 3 với tỉ số 25-11. Thế nhưng, với sự tỏa sáng của Triệu Thanh Huyền, Mỹ Hoa, Minh Nhâm… các cô gái Quảng Ninh chơi gắn kết, tấn công hay, chắn bóng tốt, lại được sự cổ vũ cuồng nhiệt của các khán giả tỉnh Yên Bái để có chiến thắng với tỉ số 25-21. Bước vào sét đấu thứ 5, Quảng Ninh chơi máu lửa khi liên tục dẫn trước 4-2 rồi 6-2 trước khi để VTV BĐLA san hòa 7 đều. Thế nhưng, trong một ngày mà Quảng Ninh chơi xuất thần, họ làm chủ sét đấu thứ 5 khi dẫn trước 10-8 rồi 12-9. Các cô gái miền Tây san hòa được tỉ số 12 đều, nhưng rồi Quảng Ninh gần như chạm tay được đến chiến thắng khi dẫn 14-12. Trong những thời khắc sinh tử, phải nhờ đến bản lĩnh và sự xuất sắc của Ngọc Hoa, VTV Bình Điền Long An mới san hòa được 14 đều trước khi có chiến thắng ngược với tỉ số 16-14.

Trước vòng 1 Giải bóng chuyền VĐQG 2016, dù được tăng chế độ lương thưởng cũng như bổ sung thêm 3/4 quân số trong đội hình như: Mỹ Hoa, Minh Nhâm, Đào Thị Bảy… thế nhưng ít ai ngờ rằng Quảng Ninh đã chơi máu đến như thế. Còn với VTV Bình Điền Long An họ đang thể hiện một phong độ quá thất thường, một trận đấu dưới sức của Thanh Thúy, một trận đấu bước 1 tệ của Kim Liên, một trận đấu mà cả hai cây chuyền hai Ánh Nguyệt và Hồng Đào đều không hoàn thành được nhiệm vụ và luôn thích thể hiện cái tôi cá nhân hơn trách nhiệm dẫn dắt lối chơi chung trong một tập thể. Với VTV BĐLA quả thực đây là một chiến thắng đáng quên.   

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều