Tiêu đề của website

Muôn màu với bóng chuyền hội làng

Từ ngay sau Tết Nguyên đán, nhiều giải bóng chuyền hội làng ở miền Bắc đã tổ chức. Nhưng hấp dẫn và đúng hẹn nhất phải kể đến Cổ Loa, Đồng Hương, Kim Thiều, Quan Độ, Ninh Hiệp… Tính chất từng giải khác nhau nhưng chung một điểm là thưởng cao và người xem đông đảo, không khí sôi nổi còn cầu thủ có thể được cầm tiền luôn tận tay.


Từ ngay sau Tết Nguyên đán, nhiều giải bóng chuyền hội làng ở miền Bắc đã được tổ chức. Nhưng hấp dẫn và đúng hẹn nhất phải kể đến Cổ Loa, Đồng Hương, Kim Thiều, Quan Độ, Ninh Hiệp… Tính chất từng giải khác nhau nhưng chung một điểm là thưởng cao và người xem đông đảo, không khí sôi nổi còn cầu thủ có thể được cầm tiền luôn tận tay.

Không khí sôi nổi chỉ có ở bóng chuyền hội làng.

Vào giải theo dõi, khán giả dễ gặp ngay những tấm băng rôn to treo trước sân đấu chính nhằm quảng bá nhiều CLB tên tuổi góp mặt. Tất cả họ đều là CLB tiếng tăm nhất nhì của nữ như Thông tin lienvietpostbank, Ngân hàng Công Thương hay về nam là Tràng An Ninh Bình, Biên phòng, Thể Công, Sanest Khánh Hòa...

Nói là hội làng nhưng giải thưởng ở mức rất cao, xoàng thì đội giải nhất cũng nhận được 40-50 triệu, nhiều hơn thì cũng ở mức trên 100 triệu đồng. Hội làng chỉ diễn ra trong ngày và tất nhiên đánh xong là có tiền. Chính vì vậy mà không thiếu các tay đập nổi tiếng như: Hữu Hà, Thanh Thuận, Văn Kiều, Văn Đức, Xuân Thành, Kim Huệ, Hà Hoa, Phạm Yến, Đỗ Minh… góp mặt.

Với sự xuất hiện của Phạm Thị Yến thi đấu trong màu áo Thông Tin Liên Việt Postbank, nhiều khán giả còn bàn tán sôi nổi: “Nghe nói cô ấy đi Nhật học HLV gì đó rồi mà, chắc cô ấy bay từ Nhật về để đánh hội làng mình đây.” Hay nhiều khán giả lại bình luận “Xinh nhất Trần Thị Thảo, dáng dấp mảnh mai” hay “Âu Hồng Nhung có mặt dễ thương” rồi “Đinh Thị Thúy trẻ quá, tác phong thi đấu, khuôn mặt thật giống Thái Lan.” Có những khán giả sau khi kết thúc trận đấu còn chạy thẳng lại chỗ cây chuyền hai Hà Thị Hoa khen chị vẫn còn phong độ và chuyền hay lắm, rồi còn chia sẻ với chị cả bí quyết uống nước chanh không đường để giảm cân.

Tính chất hội làng khác bóng chuyền đỉnh cao từ sân bãi cho tới sức hút cổ vũ. Chỉ cần khán giả thích ai hay một pha bóng đẹp, tiếng loa vang lên là ngay lập tức VĐV đó nhận được tiền. Ở giải nữ, Kim Huệ là VĐV nhận được rất nhiều tiền thưởng từ những quả đập cắm vạch 3m, trong khi giải nam là Thanh Thuận, Đinh Thị Thúy cũng là cầu thủ được rất nhiều khán giả thích thú tặng tiền với những pha bóng đẹp và thi đấu hiệu quả. Trong khi đó, Nguyễn Hữu Hà được nhận giải thưởng vừa đẹp trai, vừa đánh hay, Trần Thị Thảo và Âu Hồng Nhung lại là hai cầu thủ thường xuyên giành được giải hoa khôi. Do tính chất phép vua thua lệ làng, nên có những hội quy định 5 sét thắng 3, nhưng cũng có những hội chỉ quy định 3 sét thắng 2. Nhưng năm nay có lẽ vẫn sướng nhất các cô gái NHCT khi giành chức vô địch cả 4 hội làng mà họ tham dự.

Do thi đấu liên tục trong một ngày nên các cầu thủ cũng không tránh được trạng thái mệt mỏi.

Lý do các đội bóng tham dự hội làng thì có nhiều, ngoài việc giải thưởng nhận được không hề nhỏ, các đội bóng còn quảng bá được thương hiệu của mình, các VĐV của đội tuyển thì được mang hình ảnh của mình tới gần với người dân. Thế nhưng với điều kiện cơ sở vật chất không đảm bảo, các cầu thủ nên tránh sa đà để mất đi sự nghiệp lâu dài vì chấn thương không đáng có.

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Trần Thị Thảo

Trần Thị Thảo

Ngày sinh: 24/11/1991
Quê quán: Hà Nội
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Đối chuyền hai, chủ công
Số áo: 1
Tiêu điểm
Xem nhiều