Tiêu đề của website

“Mẹ ơi, xuân này con không về”

Trong khi cả nước đang tưng bừng đón Tết Nguyên Đán với những ngày đoàn viên bên gia đình thì 2 chị em Nguyễn Thị Ngọc Hoa và Trần Thị Thanh Thúy đang phải miệt mài tập luyện và thi đấu nơi đất khách xa xôi, với giấc mơ đưa hình ảnh bóng chuyền Việt Nam bay cao bằng bạn bè khu vực.


Trong khi cả nước đang tưng bừng đón Tết Nguyên Đán với những ngày đoàn viên bên gia đình thì 2 chị em Nguyễn Thị Ngọc Hoa và Trần Thị Thanh Thúy đang phải miệt mài tập luyện và thi đấu nơi đất khách xa xôi, với giấc mơ đưa hình ảnh bóng chuyền Việt Nam bay cao bằng bạn bè khu vực.

Rất vinh dự khi lần đầu tiên một CLB Việt Nam là VTV Bình Điền Long An có tới 2 VĐV được thi đấu dưới màu áo CLB đang là đương kim vô địch châu Á quả thực đó không chỉ là niềm tự hào của riêng Thúy hay Hoa mà đó còn làm rạng danh thể thao Việt Nam. Hoa xuất thân từ gia đình con nhà nông với cuộc sống vất vả và khởi đầu giấc mơ một cách kỳ diệu, từ một cô bé yêu bóng chuyền, thích chơi bóng giờ đã vươn ra tầm châu lục và tỏa sáng rực rỡ.

Ngọc Hoa và Thanh Thúy được coi là niềm tự hào của riêng VTV Bình Điền Long An.

Với sự quan tâm và tạo điều kiện từ phía đơn vị chủ quản là VTV Bình Điền Long An, cả Hoa và Thúy đều được xuất ngoại để khẳng định bản thân ở một giải đấu chất lượng hơn. Trao đổi với PV những ngày cận kề Tết, Trần Thị Thanh Thúy tâm sự rằng: “Đây là lần đầu tiên em ăn Tết xa nhà nhưng những trận đấu quan trọng đã cận kề nên phải cố gắng tập luyện. Em sẽ cố gắng hơn nữa, muốn hoàn thiện mình hơn nữa không chỉ ở Thai League mà sau này còn để phục vụ cho đội bóng chủ quản là VTV BĐLA… Nhiều lúc cũng buồn nhưng khi vào guồng quay tập luyện rồi sẽ không thể nghĩ đến chuyện ăn Tết được nữa…”.

Dù trước tết, HLV Aphisak đã cho phép Hoa và Thúy về Việt Nam 2 ngày thăm gia đình, thế nhưng vào đúng đêm giao thừa cảm giác nhớ nhà da diết, nhớ bánh Chưng, bánh Tét, nhớ những món ăn mà mẹ thường nấu vào dịp đoàn viên đặc biệt này. Không phụ lòng người hâm mộ, ngày (6/2) vừa qua, CLB Bangkok Glass đã có trận thắng tưng bừng 3-0 trước đối thủ mạnh 3BB Nakhonnont và vào ngày 13/3 tới đây, Ngọc Hoa và Thanh Thúy tiếp tục có cuộc đối đầu quan trọng với đối thủ mạnh khác là Nakhon Ratchasima trên con đường bảo vệ chức vô địch.

Nụ cười chiến thắng của hai nữ tuyển thủ nơi đất khách.

Với những giấc mơ và đích ngắm trên con đường chuyên nghiệp, Ngọc Hoa và Thanh Thúy đã phải xa nhà vào dịp Tết và không có thời gian để nghỉ về Tết. Đó thực sự là điều đáng trân trọng với những gì họ đã và đang cố gắng cống hiến cho bóng chuyền nước nhà.

Lời chúc ý nghĩa nhất với Hoa và Thúy nhân dịp Tết là hãy cố gắng vươn tới giấc mơ và hoài bão trên con đường mà mình đã lựa chọn. Đây cũng chính là lời chúc của tất cả người hâm mộ đến những VĐV bóng chuyền Việt Nam đang ra sức tập luyện vì một giấc mơ vượt lên chính mình.

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm
Xem nhiều