Tiêu đề của website

Trần Thị Thảo
1

Trần Thị Thảo

Quốc tịch: Việt Nam
Câu lạc bộ: Thông Tin Liên Việt Postbank
Ngày sinh: 24/11/1991
Quê quán: Hà Nội
Chiều cao: 173 cm
Cân nặng: 60 kg
Sở thích: du lịch, ăn uống
Sự nghiệp
Vị trí: Đối chuyền hai, chủ công
Thành tích: Vô địch VTV Cup 2014
CLB khởi đầu: Thông tin Liên Việt Postbank
CLB hiện tại: Thông tin Liên Việt Postbank
Bật đà: 288 cm
Bật chắn: 282 cm

Sinh năm 1991 tại Hà Nội, Thảo yêu bóng chuyền từ nhỏ, xuất phát từ một lý do rất dễ thương con gái: hâm mộ tài năng và vẻ đẹp của tượng đài Phạm Kim Huệ. Quyết định đến “lò” Thông tin để dự tuyển, cô gái 15 tuổi đã gặp phải một chướng ngại lớn khi hạn chế về chiều cao so với hầu hết thí sinh khác, thậm chí còn thiếu tới 2 cm theo quy định tối thiểu 1,68 m. Tưởng như chắc chắn sẽ bị loại song cuối cùng Thảo đã được đặc cách xét vớt nhờ có các ưu điểm đặc biệt khác bù lại, như sải tay dài, cổ tay dẻo và nhất là sức bật tốt.

Ước mơ trở thành cầu thủ giỏi của Thảo sau đó tiếp tục bị thử thách bởi chiều cao quá chậm tiến, rồi sớm dừng lại ở 1,73 m, trong khi chị lại được đào tạo chuyên biệt ở vị trí chủ công ngay từ đầu. Thế nhưng, thực tế đó không làm Thảo nản và ngược lại càng hun đúc ý chí vượt lên, chỉ bằng một cách: tập và tập.

Bởi thế chỉ qua mấy năm, Thảo chính là người  có sức bật vượt trội ở lứa của mình, với mức trên 3 m dù “chấp” các đồng đội cả hàng chục phân chiều cao. Một phần là tố chất song chủ yếu nhờ khổ luyện nên cô chủ công nhỏ xinh còn tạo nên cho mình được một lối chơi toàn diện, với nhiều điểm mạnh khác như phát bóng, bắt bóng, chuyền hai.

Năm 2010, Thảo đã có được cột mốc quan trọng đầu tiên khi được đôn lên tuyến 1 của đội bóng quân đội lừng danh. Chỉ có điều, phải mất tới 3 năm ròng rã, cũng như một số đồng đội khác, Thảo phải đóng vai dự bị khi mà ở đây còn sừng sững những chủ công đang có phong độ đỉnh cao như Phạm Yến, Đỗ Minh, Thu Trang.

Bài viết liên quan
Chia tay chủ công Trần Thị Thảo

Chia tay chủ công Trần Thị Thảo

Kể từ mùa giải 2018, nữ chủ công xinh đẹp và được yêu mến bậc nhất của Thông Tin Lienvietpostbank là Trần Thị Thảo sẽ chính thức vắng mặt. Cô gái sinh năm 1991 quyết định dừng lại để thực hiện thiên ...
Hot girl Trần Thị Thảo chuẩn bị lên xe hoa

Hot girl Trần Thị Thảo chuẩn bị lên xe hoa

Nữ VĐV, hoa khôi CLB Thông tin Liên Việt Postbank là Trần Thị Thảo, trong sáng nay (3/1) đã chính thức có lễ ăn hỏi với chủ công Hoàng Văn Phương.
Hot girl Trần Thị Thảo chia sẻ về sự nghiệp bóng chuyền

Hot girl Trần Thị Thảo chia sẻ về sự nghiệp bóng chuyền

Sinh năm 1991 tại Hà Nội, Thảo yêu bóng chuyền từ nhỏ, xuất phát từ một lý do rất dễ thương con gái: hâm mộ tài năng và vẻ đẹp của tượng đài Phạm Kim Huệ. Được sự giới thiệu của cựu tuyển thủ Nguyễn ...
Vận động viên khác