Tiêu đề của website

Góc tủm tỉm: HỌA HỔ BẤT THÀNH

Trong dân gian có câu “Họa hổ bất thành”,  thường để chỉ một thất bại nào đó được xem là sự đương nhiên vì một nhận định sai lầm hoặc cách làm không đúng, nói chung là sai sách. Trong thể thao và bóng chuyền, cụm từ này cũng có thể được vận dụng cho 3 thất bại đáng nói sau mùa giải VĐQG năm nay.


 

  1. Tràng An Ninh Bình

CLB này từng vô địch và luôn giàu tham vọng vương bá. Từng mua Supachai về nhập tịch với cái tên Đinh Hoàng Trai, sau vài mua đầu bây giờ không biết công dân Việt Nam này làm gi và ở đâu hay đã lại trở về xứ chùa vàng. Mùa này, TA-NB lại có Kisada nhập tịch, chưa nói được tiếng Việt như hai cô gái Nga Ira, Maika ngày nào,nhưng “đen” cho CLB khi chưa vào giải thì anh Đa đã bị chấn thương, và TA.NB bị loại khỏi vòng BK và còn thua cả tân binh Hà Tĩnh ở lượt về vòng loại giải nam, thất bại ê chề, như khi xưa tranh chấp Nguyễn Hữu Hà bị dư luận xem là cố đấm ăn xôi, xôi lại hỏng!

  1. Sanest Khánh Hòa

Nhà vô địch mùa giải 2008 trên sân nhà với sự tỏa sáng của “oanh tạc cơ” Ngô Văn Kiều hôm nay không còn là mình. Sau khi mất chức vô địch, CLB quyết tâm lấy lại uy danh nên đã mạnh dạn bỏ ra số tiền khá lớn để đưa chủ công trẻ Từ Thanh Thuận từ Vĩnh Long về thành phố biển, trống dong cờ mở khiến dư luận háo hức chờ tin tiệp. Ai ngờ thi đấu bết bát ở vòng bảng, may mà thắng Thể Công theo cái cách hết sức khó hiểu và vào chung kết gặp lại Thể Công đã thua to, mất cả chì lẫn chài. Có người cho rằng ông chủ thật của S.KH đã về làm quản lí ngành tại tỉnh, cựu HLV Huỳnh Phúc Phong đã chia tay đội nên CLB như rắn không đầu và đã thất bại trong nỗi buồn tủi của dân Nha Trang!

  1. Thông tin LVPB

“Tượng đài” Thông tin, gọi tắt như thế, vốn là nhà vô địch nhiều mùa giải và sở hữu nhiều kiêu binh tên tuổi và một HLV tai tiếng. Thua trận tại giai đoạn 1 và Cup Hùng Vương, CLB đã tỏ rõ cái quyết tâm lập lại trật tự ở vòng II vừa rồi tại Hà Tĩnh và thắng đậm BĐ-LA trong trận BK đầu tiên với sự trở lại của bộ đôi CC dày dạn Phạm Thị Yến-Đỗ Thị Minh, chủ công Âu Hồng Nhung trong vai trò Libero và PC Bùi Thị Ngà vừa chữa trị chấn thương. Tuy nhiên ai cũng biết tại CLB này đã âm ỉ những ung nhọt “chết người”, bắt nguồn từ HLV họ Phạm, từ thói đố kị, tham lam đến ứng xử vô văn hóa trong và ngoài sân bãi khiến nhiều VĐV uất ức song không dám nói, lại thêm cách huấn luyện gây chấn thương cho quá nhiều cầu thủ nên đội bóng giàu truyền thống này đã bị hạ bệ một cách cay đắng, dư luận cho rằng HLV họ Phạm nên tỏ ra biết điều mà chia tay chiếc ghế mà ông ta đã cố bám lâu nay, chỉ có thế, sức mạnh truyền thống của Thông tin LPB mới trở lại.

Thất bại của 3 đại gia này là bài học nhãn tiền cho các CLB nào còn muốn ôm mộng bá vương bằng những phép tính sai, trước hết về nhân sự.


Tác giả:Anh Tư Hai lúaNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều