Tiêu đề của website

Giải bóng chuyền VĐQG 2018: Sốc vì quá đông khán giả

Lâu lắm rồi, giới truyền thông và những người hâm mộ mới được chứng kiến những khán đài đầy ắp khán giả tại giải bóng chuyền VĐQG 2018. Nhiều thời điểm NTĐ Gia Lâm còn ở trong tình trạng quá tải vì khán giả không tim được chỗ ngồi.


Khán giả luôn chật kín các khán đài của NTĐ Gia Lâm.

Xuyên suốt trong nhiều năm qua, bóng chuyền - môn thể thao từng được yêu thích nhất, nhì tại Việt Nam là câu chuyện khán giả ngày càng ít tới theo dõi... Đi tìm lời lý giải có thể có nhiều, trong đó có nhiều yếu tố như: chất lượng chuyên môn, trình độ chênh lệch giữa các CLB hay thể thức thi đấu quá lạc hậu… Tuy nhiên, với việc giải VĐQG 2018 xuất hiện bảng đấu tử thần, chất lượng chuyên môn đẩy lên lập tức được sự đón nhận của rất đông các khán giả hâm mộ.

Giải đấu với nhiều trận đấu hấp dẫn.

Khác với nhiều giải đấu trước đó khi các khán đài mở cửa tự do nhưng không lôi kéo được các khán giả, tại giải bóng chuyền VĐQG năm nay, NTĐ Gia Lâm niêm yết giá vé 60.000 VNĐ/ ngày cho 3 trận, nhưng đã có rất đông khán giả tới theo dõi và cổ vũ. Nhiều thời điểm khi có những trận đấu hay diễn ra, các khán đài đã không còn một chỗ trống thực sự là một tín hiệu đáng mừng cho những người hâm mộ bóng chuyền khi giải đấu diễn ra ngay tại chính thủ đô Hà Nội. Thành phố lâu nay vẫn bị những nhà quản lý đánh giá, bóng chuyền không còn tạo nên được sức hút mạnh mẽ như những thập kỷ trước đó.

Trái ngược với bảng B tại Gia Lâm, bảng A diễn ra tại Hải Dương cũng không thực sự có nhiều khán giả tới theo dõi. Bởi vậy mới thấy, nếu chất lượng chuyên môn được nâng lên, cùng một thể thi thi đấu hấp dẫn và công bằng, cùng một chiến lược truyền thông hợp lý. Chắc chắn, giải bóng chuyền VĐQG sẽ tạo được sức hút lớn, như những gì vốn có thuộc về các chân dài bóng chuyền.


Tác giả:THÁI THỊNHNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều