Tiêu đề của website

Cuồng nhiệt như khán giả bóng chuyền hội làng

“Chủ công số 1 Từ Thanh Thuận đã có mặt tại làng nghề trạm trổ thôn Thiết Úng, xin bà con một tràng pháo tay cổ vũ cho Từ Thanh Thuận và các cầu thủ Sanest Khánh Hòa đã lặn lội đường sá xa xôi từ Nam ra Bắc về đây thi đấu phục vụ bà con...”. Tiếng loa quen thuộc vang lên, vậy là chỉ cần chậm chân tới muộn thôi, người xem tại những hội làng trong mấy ngày hôm nay không thể chen chân giành một chỗ đứng theo dõi.


Khán giả khắp nơi về cổ vũ bóng chuyền hội làng.

Từ những ngày sau Tết tới giờ, nhiều giải bóng chuyền hội làng ở miền Bắc đã tổ chức. Tính chất từng giải khác nhau nhưng chung một điểm là thưởng cao và người xem đông đảo, còn cầu thủ có thể được cầm tiền luôn tận tay. Vào giải theo dõi, khán giả dễ gặp ngay những tấm băng rôn to treo trước sân đấu chính nhằm quảng bá nhiều CLB tên tuổi góp mặt. Tất cả họ đều là CLB tiếng tăm nhất nhì như: Ngân hàng Công Thương, Hà Tĩnh, Long An, Biên phòng, Thể Công, Sanest Khánh Hòa...

Đội nổi tiếng góp mặt, đồng nghĩa là cầu thủ tên tuổi không thiếu. Trên sân bóng hội làng khán giả ngồi sát vạch được tận mắt thấy những Từ Thanh Thuận, Ngô Văn Kiểu, Nguyễn Thu Hoài, Lưu Thị Huệ, Lê Thanh Thúy, Đinh Thị Thúy ra sức đập bóng. Điều ấy, chỉ những người vào nhà thi đấu trong các giải vô địch quốc gia mới được chứng kiến.

Cũng chính vì sức hút ấy, mức thưởng của hội làng rất cao. Trung bình vài chục đến cả trăm triệu đồng. Không chỉ những khán giả là những người dân tại địa phương sinh sống mà tại những hội làng này còn thu hút rất đông các du khách thập phương muốn đến tận nơi theo dõi các tuyển thủ quốc gia về hội làng.

Tính chất hội làng khác bóng chuyền đỉnh cao từ sân bãi cho tới sức hút cổ vũ. Nhưng rõ ràng, không đâu tạo được sự rộn ràng như kiểu sau khi cầu thủ vừa kết thúc chuẩn xác một quả đập ghi điểm từ vạch 3 mét, tiếng loa của ban tổ chức thông báo tạm dừng trận ngay để có người ra thưởng nóng 5 hoặc 10 triệu cho cầu thủ đó.

Được biết, UBND xã nơi tổ chức các hội làng không phải cấp kinh phí mà tiền tổ chức và tiền thưởng là nguồn xã hội hóa của nhân dân trong làng. UBND xã chỉ tăng cường cán bộ công an xuống làng để hỗ trợ an ninh và huy động cán bộ trạm y tế xuống túc trực nếu có sự cố chấn thương khi giải diễn ra.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều