Tiêu đề của website

Trần Thị Thanh Thúy rớt nước mắt khi nói về chấn thương của Hà Ngọc Diễm

Sau khi ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam giành thắng lợi trước đội Liêu Ninh sau 5 set đấu, VTV đã chọn Trần Thị Thanh Thúy (18 tuổi) làm người được phỏng vấn sau trận đấu vì cô không những là một VĐV trẻ mà còn là một nhân vật then chốt trong chiến thắng ngày 27/7 của giải đấu.


Sau khi ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam giành thắng lợi trước đội Liêu Ninh sau 5 set đấu, VTV đã chọn Trần Thị Thanh Thúy - VĐV chưa bước sang tuổi 18 làm người được phỏng vấn sau trận đấu vì cô không những là một VĐV trẻ mà còn là một nhân vật then chốt trong chiến thắng ngày 27/7 của giải đấu.

Ở trận đấu khó khăn này, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam phải cần đến 5 set đua tài với đối thủ. Ngoài Ngọc Hoa đóng vai trò to lớn là thủ lĩnh tinh thần của đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam thì Trần Thị Thanh Thúy cũng đã thể hiện được bản lĩnh và sự tiến bộ vượt bậc. Không chỉ thành công với việc làm chắn các đối thủ có thể hình vượt trội, cô gái chưa bước sang tuổi 18 còn có những pha tấn công mạnh như trái phá ở vị trí số 2 cũng như việc di chuyển vào khu vực vị trí số 3 với những cú dứt điểm cắm thẳng xuống sàn. Ngoài ra khả năng bước 1 và phòng thủ của Thanh Thúy đang được cải thiện đáng kể. Nhà báo kỳ cựu Nguyễn Lưu cũng nhận định, Thanh Thúy có chiều cao không hề kém cạnh so với các VĐV bóng chuyền hàng đầu thế giới hiện nay và Thúy có tiềm năng trở thành chủ công số 1 của ĐT Việt Nam trong tương lai không xa.

Hà Ngọc Diễm và Trần Thị Thanh Thúy là hai chị em thân thiết luôn dính lấy nhau như hình với bóng của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam.

Trong trận đấu với Liêu Ninh, Thanh Thúy là niềm hy vọng hàng đầu của ĐT Việt Nam trong bối cảnh chủ công Hà Ngọc Diễm dính chấn thương trong lúc khởi động, còn Đỗ Thị Minh chưa hồi phục hoàn toàn sức khỏe và phải ra sân ở hiệp đấu cuối cùng. Chia sẻ về cảm xúc sau thắng lợi nghẹt thở vừa qua, Thanh Thúy cho biết: “Em rất vui mừng khi có được chiến thắng nghẹt thở như vậy. Em xin gửi lời cảm ơn tới chị Đỗ Thị Minh. Mặc dù sức khỏe chưa bình phục nhưng chị vẫn cố gắng thi đấu và giữ vững tinh thần cho chúng em.”

Khi nói về Hà Ngọc Diễm, chủ công cao 1m90 đã không giấu được những giọt nước mắt. “Em cũng muốn gửi lời cảm ơn tới chị Diễm, người chị đã không thể thi đấu trong trận đấu này. Em mong chị mau khỏe lại để cùng đội tuyển tham gia VTV Cup và giành chiến thắng”.

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều