Tiêu đề của website

Điểm những trận đấu hấp dẫn tại vòng 2 Giải bóng chuyền VĐQG 2020

Giải VĐQG năm nào cũng vậy, bên cạnh những trận đấu gần như đã biết trước kết quả do sự chênh lệch về trình độ thì vòng 2 tới đây cũng sẽ có những trận đấu đáng được chờ đợi cả về yếu tố chuyên môn cũng như tính chất sinh tử của cả một mùa giải.


VTV Bình Điền Long An nỗ lực rất nhiều trước vòng 2 giải VĐQG 2020.

Tại vòng 1, do dịch Covid-19 nên nhiều đội bóng như: VTV Bình Điền Long An, Than Quảng Ninh, Sanest Khánh Hòa… phải nghỉ tập luyện trong một thời gian dài theo chỉ đạo. Tuy nhiên, cũng có nhiều đội bóng đã đóng cửa luyện quân, nhờ đó mà có sự chuẩn bị tốt hơn và có được thành tích khả quan sau khi kết thúc vòng 1.

Bảng D, nội nữ sẽ có 3 trận đấu đáng chú ý, là màn so tài không khoan nhượng giữa nhà cựu vô địch VTV Bình Điền Long An cùng các đội bóng tham vọng như Kinh Bắc Bắc Ninh, Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Cuộc chạy đua giành 2 tấm vé dự vòng chung kết, theo đánh giá của giới chuyên môn, chủ yếu vẫn xoay quanh 3 đội bóng này, trong khi 2 CLB Hải Tiến Thanh Hóa và Truyền hình Vĩnh Long có phần lép vế hơn đôi chút về thực lực cũng như khả năng gây đột biến.

Việc thể hiện không tốt ở vòng 1 đã đẩy VTV Bình Điền Long An vào tình thế phải giành chiến thắng tất cả các trận đấu ở vòng bảng lần này thì mới chắc suất lọt được vào vòng chung kết. Ở lượt đi, thầy trò HLV Nguyễn Quốc Vũ đã để thua chính Hóa chất Đức Giang Hà Nội 2-3, cho nên màn tái ngộ giữa HLV Nguyễn Quôc Vũ và đồng nghiệp Nguyễn Hữu Hà bên phía đội bóng hóa chất rất đáng chờ đợi. Trong khi đó, Kinh Bắc Bắc Ninh cũng cho thấy rất nhiều tham vọng, nhất là đi đội bóng này đã giành được hạng 3 ở mùa giải năm ngoái.

Cũng ở nội dung nữ của bảng C, trận đấu đáng chú ý nhất chính là cuộc đọ sức giữa Than Quảng Ninh và Đắk Lắk. Tất nhiên, đội bóng Tây Nguyên có tham vọng, giống như mùa giải trước họ thi đấu trên sân nhà có được sự ủng hộ từ nhiều yếu tố. Trong khi đó, Than Quảng Ninh vòng 2 đã có sự chuẩn bị tốt hơn, với lực lượng đồng đều với sự góp mặt của phụ công Trà Giang, cùng sự chỉ đạo của HLV Thái Thanh Tùng. Đội bóng đất Mỏ đang rất quyết tâm, cũng chẳng muốn ghi tên mình vào danh sách tham dự vòng chung kết ngược. Cũng tại bảng đấu này ở nội dung của nữ, một trận đấu khác đáng chú ý là cuộc đọ sức giữa Ngân hàng Công thương và Thông tin LienVietPostBank. Tuy nhiên, cục diện bảng đấu này khó thay đổi khi tại vòng 1 đội bóng áo lính đã có được 4 trận toàn thắng với tỉ số cách biệt.

Ở nội dung của nam, trong khi tại bảng D gần như 2 suất vào vòng chung kết đã đặt cược cho TP. Hồ Chí Minh và Sanest Khánh Hòa. Thì tại bảng C, các chàng trai trẻ của Biên Phòng sẽ phải cố gắng rất nhiều để cạnh tranh 1 trong 2 tấm vé với Tràng An Ninh Bình và Thể Công. Xét về chuyên môn, các học trò của HLV Trần Đình Tiền không thua kém gì các đối thủ cùng bảng, thậm chí chủ công Ngọc Thuân còn đang rất được kỳ vọng là viên ngọc thô của bóng chuyền nam Việt Nam nối tiếp tay đập Từ Thanh Thuận. Tuy nhiên kinh nghiệm thiếu cùng những yếu tố khác sẽ là rất khó khăn với đội bóng áo lính Biên Phòng.

Trong thể thao, yếu tố bất ngờ vẫn luôn xảy ra cũng giống như Biên Phòng từng vượt qua nhiều đội bóng mạnh để giành được chức vô địch Cúp Quân đội mở rộng. Thế nhưng, tham vọng của Tràng An Ninh Bình hay sự trối dậy của Thể Công sẽ khiến cục diện bảng đấu này trở nên rất hấp dẫn và khó đoán.


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Âu Hồng Nhung

Âu Hồng Nhung

Ngày sinh: 27/05/1993
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công, libero
Số áo: 2
Tiêu điểm
Xem nhiều